การเมือง

‘บิ๊กป้อม’ ยัน ไม่รู้เรื่อง ‘พิเชษฐ’ แฉ รับเงินในป่ารอยต่อฯ ลั่น ให้ป.ป.ช.สอบเลย ปมโยงการเมือง

โดย attayuth_b

25 ก.ค. 2565

44 views

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวภายหลังปิดห้องเคลียร์ใจ ส.ส.ปากน้ำ ว่าให้ไปถามเขาดูเอง ซึ่งไม่ได้ติดใจกับการโหวตสวนมติพรรคก็ต้องรับตามที่เขาโหวตไป ผู้สื่อข่าวถามว่าโกรธหรือไม่ที่มีการโหวตเช่นนี้ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า เป็นเรื่องความน้อยเนื้อต่ำใจ ไม่รู้จะทำอย่างไรและเมื่อกี้เขาก็ได้ขอโทษอย่างไรก็ตามต้องนำเข้ากรรมการบริหารพรรคไม่ต้องตั้งกรรมการสอบในเรื่องดังกล่าวเพราะเขาทำไปแล้ว ยืนยันว่าต้องมีบทลงโทษ

ส่วนการส่งป.ป.ช. สอบวัตถุประสงค์การจัดตั้งมูลนิธิป่ารอยต่อที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเมือง พล.อ.ประวิตร ระบุว่าไม่มีผมไม่รู้เรื่อง คุณไปถามคนที่ปล่อยข่าวสิ ป่ารอยต่อไม่ทำอะไรหนิ ส่วนวัตถุประสงค์ป่ารอยต่อที่ห้ามยุ่งเกี่ยวกับการเมืองนั้น พล.อ.ประวิตร ชี้แจงว่า ก็ไม่เกี่ยว ผมเกี่ยวคนเดียว ป่ารอยต่อไม่เกี่ยว ผมเป็นหัวหน้าพรรคไม่เกี่ยวได้ไง

ส่วนที่นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ฐานะแกนนำกลุ่ม 16 ที่ออกมาระบุว่า รับเงินในป่ารอยต่อนั้น พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่ารับกับใคร ผมจะรู้ไหมและยืนยันไม่เคยเจอกับคุณพิเชษฐ ตนเจอในเรื่องการทำงานเท่านั้น

ส่วนที่ป.ป.ช. รับสอบในเรื่องดังกว่านั้น พล.อ.ประวิตร ระบุว่า "อ๋อ รับไปเลย เหมือนเรื่องนาฬิกาผม รับไปเลยเรื่องจริงเป็นอย่างไรก็ว่ากันไปผมไม่กลัวหรอก"

ขณะที่กระแสข่าวบัตรเลือกตั้งที่จะกลับมาใช้บัตรใบเดียวนั้น พล.อ.ประวิตร ระบุตนไม่รู้เป็นเรื่องของสมาชิกพรรคและส.ส.เขาทำกันส่วนพปชร. สนับสนุน สูตร หาร100หรือ500นั้น พล.อ.ประวิตรได้ย้อนถามสื่อว่าตนจะไปรู้หรือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าท่าทีการตอบคำถามของสื่อในวันนี้ของพล.อ.ประวิตรนั้น มีอารมณ์หมั่นเขี้ยวและบอกว่าสื่อถามนำตลอดส่วนส.ส.สมุทรปราการกลุ่มนี้นั้นจะลงในนามพรรคพลังประชารัฐในการเลือกตั้งครั้งหน้าหรือไม่นั้น "ก็ให้ไปถามเขาดู"

คุณอาจสนใจ

Related News