การเมือง

‘บิ๊กตู่’ เหน็บ ‘เพื่อไทย’ มีนั่งร้านแต่ไม่มีหัว หัวขาดไปแล้ว

โดย attayuth_b

20 ก.ค. 2565

36 views

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลุกขึ้นชี้แจง หลังนางมนพร เจริญศรี ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย อภิปรายเรื่องยาเสพติด โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าจำเป็นต้องชี้แจงเพราะมีการกล่าวพาดพิง พยายามจะพูดด้วยความเรียบร้อย สุภาพพร้อมขอบคุณในความห่วงใยของสมาชิกผู้อภิปราย เกี่ยวกับยาเสพติด ขอย้ำอีกครั้งว่าเป็นภารกิจที่สำคัญที่สุด ของรัฐบาลนี้ พยายามทำให้ดีที่สุดทั้งป้องกันปราบปราม ฟื้นฟู และนำไปสู่การเข้าสู่สังคม เพราะเขาคือประชาชนของเรา ส่วนของยาเสพติดที่มีการลักลอบเข้ามาวันนี้ อาจจะดูจำนวนมาก แต่เราก็จับได้มาก จังหวัดนครพนมพื้นที่ของ ส.ส ที่อภิปรายอยู่ติดกับแม่น้ำโขง ถ้ารู้ดีขนาดนี้ก็ขอให้บอกมา จะให้ไปจับตรงไหนเพิ่มเติมนอกจากเจ้าหน้าที่ทำอยู่แล้ว หรือจะไปร่วมมือกับเขา หรือไปกับคณะเจ้าหน้าที่ จะมอบหมายให้เป็นกรณีพิเศษให้ดูแล เพราะท่านมีข้อมูลเยอะ

วันนี้สิ่งที่สำคัญที่สุด คือเทคโนโลยีไปเร็วมาก ทันสมัยมากขึ้น การผลิตต้นทุนก็ต่ำ ดังนั้นมันอยู่ที่เราจะช่วยกันดูแลอย่างไรในการที่จะไม่ไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด คือมาตรการทางสังคมเจ้าหน้าที่รัฐ ประชาชนที่รู้เห็น ให้แจ้งเข้ามา หรือจะแจ้งตรงกับนายกรัฐมนตรี แล้วจะตรวจสอบให้ และคุ้มครองความปลอดภัยกับบุคคลที่แจ้งเข้ามา ไม่มีปิดบังกับใครทั้งสิ้น วันนี้ทั้งหมดพยายามทำอย่างเต็มที่นึกถึงตำรวจ เจ้าหน้าที่ เป็น 100,000 คนที่อยู่ตามแนวชายแดน ทำหน้าที่ทุกอย่าง ทั้งยาเสพติด ทั้งป้องกันสิ่งของผิดกฎหมายลักลอบข้ามแดน ถ้าไม่ทำอะไรอย่างที่ท่านพูด ท่านคงไม่มีโอกาสเข้ามานั่งสบายๆกันแบบนี้ เพราะมีเขานึกถึงประโยชน์เค้าบ้าง นึกถึงลูกเค้า ท่านอาจไม่มีครอบครัวเป็นทหารก็ไม่เป็นไร ก็ช่างเขาเถอะไม่ว่าท่าน

มีการเขียนอะไรกันออกมา ก็พยายามระงับอารมณ์อย่างเต็มที่คือพูดจากันมาสามวันแล้ว บอกใช้เวลามากเกินไป ท่านก็จ้องแต่จะเล่นงานรัฐบาล วันนี้รัฐบาลไม่มีโอกาสตอบแล้ว มันเป็นสิทธิ์ของท่าน

“ยังบอกด้วยมีอยู่คำนึง ตนติดใจท่านบอกว่าจะทำลายนั่งร้านรัฐบาล สองคำว่าเด็ดหัว คำพูดแบบนี้ควรใช้ในสภาหรือใช้ทางสื่อหรือไม่ ไม่เข้าใจ เพราะวันนี้ท่านว่า ผมมีนั่งร้าน ผมเป็นหัว ท่านก็มีนั่งร้านของท่าน แต่ไม่มีหัว หัวขาดไปแล้ว” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง  เพื่อไทย ,บิ๊กตู่ ,นั่งร้าน

คุณอาจสนใจ

Related News