การเมือง

นายกฯ ลุยกำแพงเพชร ชาวบ้านเชียร์ “อยู่ยาวไปเลย 8 ปี” อ้อนกลับ “นายกฯอยู่เองไม่ได้ ถ้าอยู่ก็ทำต่อ”

โดย paweena_c

7 ก.ค. 2565

219 views

นายกฯ ลงพื้นที่กำแพงเพชร ชาวบ้านรอต้อนรับ ตะโกนเชียร์ “ลุงตู่สู้ ๆ อยู่ยาวไปเลย 8 ปี” นายกฯ อ้อนกลับ “นายกฯอยู่เองไม่ได้ ถ้าอยู่ก็ทำต่อ”

พลเอกประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ พร้อมด้วยพลเอกอนุพงษ์​ เผ่าจินดา​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายจุติ​ ไกรฤกษ์​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์นายสุชาติ​ ชมกลิ่น​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน​ นายชัยวุฒิ​ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดกำแพงเพชร

โดยเมื่อนายกรัฐมนตรีมาถึง ถือฤกษ์ดีเวลาประมาณก่อน​ 10.00 น. นายกรัฐมนตรีสักการะศาลหลักเมืองกำแพงเพชร พร้อมรับชมคณะรำตัด พร้อมพบปะกับประชาชนที่มารอต้อนรับ​ รอมอบดอกไม้ และถือป้ายให้กำลังใจในรัฐมนตรี พร้อมกับสวมเสื้อ การ์ตูนรูปภาพนายกรัฐมนตรี มีข้อความระบุว่า "เรารักลุงตู่" พร้อมกับตะโกน "ขอให้ลุงตู่สู้ ๆ​ หาร​ 500 แล้ว​อยู่ยาวไปเลย​ 8 ปี​" ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ตอบกลับว่า "นายกรัฐมนตรีจะพยายามทำให้ดีที่สุด นายกฯอยู่เองไม่ได้​ ถ้าอยู่ก็ทำต่อ​"

โดยหลังจากที่นายกรัฐมนตรีสักการะ​ศาลหลักเมืองแล้วเสร็จ​ จะเดินทางไปกราบนมัสการพระธรรมภาณพิลาส เจ้าคณะภาค 4 เจ้าอาวาสวัดคูยาง พระอารามหลวง ที่วัดคูยาง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองกำแพงเพชร

โดยในการลงพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร มี สส.พรรคพลังประชารัฐ มาต้อนรับ ทั้ง 4 คน คือ นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์​ นายอนันต์ ผลอำนวย​ นายปริญญา ฤกษ์หร่าย และ นายสุรสิทธิ์ วงศ์วิทยานันท์ สส. ระบบบัญชีรายชื่อ ส่วนนายไผ่ ลิกค์​ ส.ส.เขต​1 ซึ่งย้ายไปพรรคเศรษฐกิจไทย​ ไม่ได้มาต้อนรับด้วย

การลงพื้นที่ จ. กำแพงเพชร ของนายกรัฐมนตรี ถือเป็นการส่งสัญญาณชิงพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง ที่ร้อยเอกธรรมนัส​ พรหมเผ่า กำกับดูแล ในการเลือกตั้ง ปี 2562

โดยในการลงพื้นที่ นายกรัฐมนตรี ใช้รถตู้สีขาวอัลพาร์ด หมายเลขทะเบียน กท 9 เฮลิคอปเปอร์ หมายเลข 03

คุณอาจสนใจ

Related News