การเมือง

"บิ๊กตู่" ปัดประเมินภาพรวมอภิปรายงบฯ ปี 66 โยนให้ประชาชนเป็นคนตัดสินว่าทำอะไรไปแล้วบ้าง

โดย panisa_p

2 มิ.ย. 2565

26 views

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงภาพรวมการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2566 ตลอดช่วง 3 วันที่ผ่านมา ว่า ขึ้นอยู่กับประชาชน ให้ประชาชนเป็นคนมอง แล้วเราก็พูดกับประชาชนด้วย ประชาชนเป็นคนมอง เป็นคนตัดสินใจว่าตนทำอะไรไปแล้วบ้าง


ส่วนจะต้องมีการปรับทีมหน้าห้องเพื่อเสริมภาพลักษณ์ และการวางยุทธศาสตร์ของรัฐบาลใหม่หรือไม่ หลังจากเกิดกระแสชัชชาติฟีเวอร์ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “ปรับสื่อใหม่ดีกว่ามั้ง” เมื่อถามว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่าจะยังไม่มาพบนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เรื่องของท่านสิ เพราะท่านต้องไปพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยก่อนอยู่แล้ว”


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงแรก พล.อ.ประยุทธ์ แสดงสัญลักษณ์โดยยกมือว่าจะไม่ให้สัมภาษณ์ โดยบอกว่า จะไปทำงาน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่รัฐสภาและทีมรักษาความปลอดภัยของนายกฯ ได้ขอร่วมมือสื่อมวลชนเปิดช่องให้นายกรัฐมนตรีเดิน เพื่อไม่ให้รุมล้อมและเบียดเสียดระหว่างการสัมภาษณ์


โดยการออกจากอาคารรัฐสภาของพล.อ.ประยุทธ์ในช่วงเวลานี้เพื่อนำนายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และภริยา เข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในโอกาสเดินทางเยือนไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต

คุณอาจสนใจ