การเมือง

“ไผ่ ลิกค์” สวน “หมอระวี” อยากกินกล้วยก็บอก ยัน “ธรรมนัส” ไม่ได้รับงาน “ทักษิณ” ล้มรัฐบาล

โดย attayuth_b

27 พ.ค. 2565

104 views

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ที่ออกมาระบุว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า แกนนำพรรคเศรษฐกิจไทย รับสัญญาณจากคนแดนไกลจับมือกับฝ่ายค้านเล่นเกมการเมืองในสภาคว่ำกฎหมายงบประมาณปี66 นั้นไม่เป็นความจริงและขอฝากไปถึง นพ.ระวี ว่าหากต้องการสร้างราคาของตัวเอง ควรใช้วิธีอื่นไม่ควรมากล่าวหากล่าวโทษว่าพรรคเศรษฐกิจไทยจะไปล้มรัฐบาล ซึ่งเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง อีกทั้งการเดินทางไปต่างประเทศของร.อ.ธรรมนัส ก็ไม่ได้มีการพบกันหรือพูดคุยกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อย่างที่ถูกกล่าวหา

นายไผ่ กล่าวด้วยว่า การเมืองในขณะนี้ที่มีการโต้ตอบกันทางการเมืองของรัฐมนตรีหลายคนตอนนี้คล้ายๆกับว่าจะมีความพยายามผลักมิตรเป็นศัตรู โดยยืนยันในจุดยืนของพรรคเศรษฐกิจไทยว่าในจุดใดเป็นประโยชน์ต่อประชาชนก็พร้อมที่จะดำเนินการ ซึ่งหากการจัดสรรงบประมาณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพก็พร้อมที่จะให้ผ่านไปได้ และการตั้งธงที่จะให้ผ่านหรือไม่ผ่าน ตั้งแต่ยังไม่มีการพิจารณาเนื้อหาสาระร่างกฎหมายงบประมาณนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วหรือไม่ เพราะเราต้องฟังรายละเอียดของเนื้อหาของร่าง กฎหมายงบประมาณและฟังการชี้แจงของรัฐมนตรีก่อนที่จะตัดสินใจโหวต

"ผมขอฝากถึงนพ.ระวี ว่าเวลาเดือดร้อนมาร้องขอให้ร.อ.ธรรมนัสช่วย ไม่ควรมาทำเช่นนี้ มาเหยียบกันแบบนี้ หากอยากจะกินกล้วยก็บอกไปว่าตัวเองอยากกินไม่ต้องมาบอกว่าคนอื่นอยากกิน" นายไผ่ กล่าว

คุณอาจสนใจ