การเมือง

พลังประชารัฐ เปิดตัว “สมรักษ์ คำสิงห์” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ขอนแก่น

โดย attayuth_b

27 เม.ย. 2565

169 views

กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นำโดยนายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรค นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค พลเอกธัญญา เกียติสาร นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ร่วมเปิดตัวสมาชิกพรรคพลังประชารัฐใหม่ 22 คน เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในพื้นที่ภาคอีสานตอนบน 11 จังหวัด

หนึ่งในนั้นคือ "สมรักษ์ คำสิงห์" หรือ บาส อดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิก เป็นสมาชิกพรรค และเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 10 ขอนแก่น แต่ก่อนจะมาแถลงเปิดตัวมีรายงานว่าไปพบกับหัวหน้าพรรคที่มูลนิธิป่ารอยต่อมาแล้ว

เลขาธิการพรรค ย้ำที่จะส่งผู้สมัครครบทั้ง 400 เขต ชี้ว่าเป็นวันดีของพรรคพลังประชารัฐที่มีสมาชิกเพิ่มขึ้น ที่เห็นนโยบายและความเข้มแข็งของพรรค และเห็นว่าแม้จะอยู่ในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจจากพิษ โควิด-19 หรือผลกระทบจากสถานการณ์สงครามรัสเซียยูเครน แต่นายกรัฐมนตรีก็ยังสามารถที่จะบริหาร ประเทศและดูแลประชาชน

และยังคงมั่นใจในนโยบายของพรรค ที่จะสามารถสร้างคะแนนนิยมทางการเมืองในสนามเลือกตั้งได้ ไม่ว่าจะเป็นภาคเหนือภาคกลางภาคใต้ภาคตะวันออก มีความหวังในการพัฒนาพื้นที่ ซึ่งในขณะนี้กำลังที่จะร่างนโยบาย ไปพัฒนาสร้างอาชีพ โดยยังคงวางเป้าหมายคว้า 150 ส.ส. โดยไม่ได้ตอบว่าตั้งเป้าในพื้นที่ภาคอีสานที่จะได้ ส.ส.กี่คน และคาดหวังที่ประสบผลสำเร็จในทางการเมืองพื้นที่ภาคอีสาน

ซึ่งก่อนที่จะแถลงข่าวได้พาว่าที่ผู้สมัครไปพบกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ เพื่อเรียนถึงความตั้งใจ ที่จะมาเป็นตัวแทนประชาชนภาคอีสาน ก่อนที่จะพามาที่พรรคพลังประชารัฐเพื่อสมัครเป็นสมาชิกและรับฟังนโยบายของพรรค ซึ่งเป็นนโยบายที่จับต้องได้และทันต่อพลวัตของโลก
นายชัยวุฒิ เชื่อมั่นคะแนนนิยมในภาคอีสานของพรรคพลังประชารัฐจากสนามเลือกตั้งที่ผ่านมาชนะการเลือกตั้งหลายเขต ขณะเดียวกันรัฐบาลปัจจุบันมีผลงาน และพัฒนาพื้นที่ในภาคอีสาน พี่จะนำไปสร้างการรับรู้ให้ประชาชน อีกทั้งยังมีความประสบผลสำเร็จในการควบคุมสถานการณ์ โควิด-19 ที่ทั่วโลกยอมรับ และพร้อมที่จะเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบ หวังพลิกฟื้นเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นผลงานของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ อันจะส่งผลต่อคะแนนนิยมของพรรคที่ได้เสนอพลเอกประยุทธ์เป็นแคนดิเดตนายกฯรัฐมนตรีของพรรค จะมีความมั่นคงเข้มแข็ง และสามารถกวาดที่นั่ง ส.ส. เพิ่มขึ้นในอนาคต

พร้อมกล่าวถึงคู่แข่งทางการเมือง ว่าประชาชนจะไม่ยึดติดอยู่กับนโยบายเก่าๆของพรรคเพื่อไทย ทั้ง 30 บาทรักษาทุกโรคหรือกองทุนหมู่บ้าน ที่ผ่านมา 20 ปี ชี้ว่าวันนี้จบไปแล้ว แต่วันนี้จะพูดถึงอนาคตของชาวอีสาน ที่รัฐบาลดำเนินโครงการช่วยเหลือประชาชน ซึ่งสมาชิกพรรคว่าที่ผู้สมัครจะต้องไปทำความเข้าใจกับประชาชน

สอดคล้องกันนี้พล.อ.ธัญญา เกียรติสาร กรรมการบริหารพรรคฯ ในฐานะแม่ทัพอีสานเปิดเผยว่า กระบวนการสรรหาว่าที่ผู้สมัครเปิดกว้าง และประการสำคัญคือการที่จะได้บุคคลผู้ที่มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่สอดคล้องกับแนวคิดของพรรค จำเป็นจะต้องคัดสรรบุคคลที่เชื่อมั่นในการสร้างชาติให้มีความมั่นคงและมีความคิดสร้างสรรค์ต่อการพัฒนาบ้านเมือง เพื่อให้ประชาชนเป็นผู้เลือก และจะทยอยเสนอให้พรรคเปิดตัวให้ครบทุกพื้นที่ต่อไป โดยผู้สมัครฯ ทุกคน มีคุณค่าและความสำคัญเท่าเทียมกัน

บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีเพื่อนนักมวยคนดังมาให้กำลังใจหลายคน ทั้งขาวผ่อง หรือ ขาวผ่อง สิทธิชูชัย ที่เป็นนักมวยชาวไทยคนแรกที่ได้เหรียญเงินจากการแข่งขันชกมวยในโอลิมปิก และ นายเจริญทอง เกียรติบ้านช่อง หรือ เป็ด เป็นอดีตนักมวยไทยชื่อดัง พร้อมหยอง ลูกหยี ที่เพิ่งเปิดตัวร่วมสมาชิกพรรคเมื่อไม่นานมานี้

สำหรับรายชื่อ 22 คน ประกอบด้วย นายสมรักษ์ คำสิงห์ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. ขอนแก่น นางสาวชุติมา โชติธนาจินดา นายธนวัฒน์ ขันธวิชัย นายสุภีรภัทร ภูมิภักดิ์ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. อุดรธานี นางสาวประภาลักษณ์ สิทธิ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. หนองบัวลำภู นายกฤษณพงศ์ เจริญวานิช นางจริยา สีกงพลี นายประวัติ กองเมืองปักษ์ และ ส.อ. วิทน โชติเมืองปัก ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. มหาสารคามนางสาวกัญจน์พร วงศ์เวไนย นายเวียง วรเชษฐ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ร้อยเอ็ด

นายจีระศักดิ์ น้อยก่ำ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. เลย นายกระแสร์ ตระกูลพรพงศ์ และ นางสาวปภาสิริ ศรีตะบุตร ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. หนองคาย นายอนุสรณ์ แกหลิ่ง ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. บึงกาฬ นางสาวณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ นางมารวย อุดมเลิศปรีชา ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. นครพนม นายสุรจิต สัตถาผล นายพจนารถ ธนะราช และ นายอภิลักษณ์ เคนไชยวงศ์ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. สกลนคร นายชัย คูสกุลรัตน์ และนายสุรพงษ์ พลซื่อ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. กาฬสินธุ์
แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ