การเมือง

“กิ๊ก วันพอยต์” เดือด ถูกโยงปล่อยคลิปเสียง “เสกสกล” ปรึกษาทนายจัดการ

โดย attayuth_b

7 เม.ย. 2565

54 views

จากกรณีคลิปเสียงสนทนาระหว่าง นายเสกสกล อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี กับ นางจุรีพร สินธุไพร ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับการปราบปรามธุรกิจจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคาผ่านแอปพลิเคชั่นชื่อดัง ซึ่งมีการพาดพิงถึงบุคคลชื่อ “นายกิ๊ก” ว่าเป็นผู้แอบอัดเสียงสนทนาออกมาเผยแพร่นั้น

นายณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช  หรือ “กิ๊ก วันพอยต์” สมาชิกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้ติดตามข่าวดังกล่าวเช่นกัน และทราบว่ามีการเอ่ยถึงคนชื่อ “กิ๊ก” ซึ่งตรงกับชื่อเล่นของตน แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร กระทั่งมีเพื่อนส่งคลิปรายการข่าวของสำนักข่าวแห่งหนึ่งที่มีการวิเคราะห์ว่านายกิ๊กเป็นใครมาให้ดู โดยมีการให้ข้อมูลถึงลักษณะของนายกิ๊กที่ตรงกับตนในหลายเรื่อง ประกอบกับ 2 ตัวละครหลักที่เป็นคนในแวดวงการเมือง ทำให้เข้าใจได้ว่า มีความพยายามในการเชื่อมโยงตนไปถึงนักการเมืองบางรายที่ตนมีความใกล้ชิด

“เรื่องพูดเล่นถึงเงิน 15 ล้านบาท สังคมก็มีวิจารณาญาณว่าจริงเท็จอย่างไร แต่กลับพยายามเบี่ยงประเด็นว่า เป็นเกมการเมือง ขยายขัดแย้ง และใช้ประโยชน์จากเรื่องนี้ให้นักการเมืองที่อยู่คนละฝ่ายเสียหาย”

นายณณัฏฐ์ กล่าวต่อว่า ไม่ทราบเจตนาของสำนักข่าวดังกล่าวว่า เหตุใดจึงให้ข้อมูลออกมาเช่นนั้น และไม่ทราบว่าไปฟังข้อมูลจากใครมา ทั้งที่เรื่องนี้สืบสวนง่ายมาก แค่รู้ว่าสถานที่ที่อ้างมีจริงหรือไม่ เป็นร้านอาหารที่ไหน ไปสอบถามพนักงาน หรือเปิดวงจรปิดดูได้ว่า มีใครที่อยู่ที่นั้น ในช่วงที่กล่าวอ้างบ้าง

“ขอท้าผู้ที่พาดพิงถึงผมว่า เรื่องเกิดที่ไหน ร้านอาหาร เอาคลิปมาเปิดว่า ผมอยู่ตรงนั้นหรือไม่อย่างไร ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ได้ตีตนไปก่อนไข้ หรือร้อนตัว แต่ประหลาดใจมากกว่าที่มีชื่อไปเกี่ยวข้อง เพราะคนในแวดวงการเมืองฟังดูก็รู้ว่า พยายามหมายถึงผม ซึ่งกรณีนี้เกิดความเสียหายไปแล้ว และกำลังปรึกษาฝ่ายกฎหมายในการรวบรวมหลักฐานและข้อเท็จจริงต่อไป” นายณณัฏฐ์ กล่าว
คุณอาจสนใจ

Related News