การเมือง

“กลุ่มรักษ์กรุงเทพ” ลั่น หนุน “อัศวิน” ลงชิงผู้ว่าฯกทม. เชื่อเหมาะสมที่สุด

โดย attayuth_b

12 มี.ค. 2565

128 views

วันนี้ (12 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงมหาดไทย เสนอให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่นของกรุงเทพมหานครและเมืองพัทยา ว่า ทางสำนักงาน กกต.จะเสนอเรื่องเข้าสู่การประชุม กกต.ในวันจันทร์ที่ 14 มี.ค.นี้ และมีกระแสข่าวว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. คนปัจจุบัน ตัดสินใจที่จะไม่ลงชิงผู้ว่าฯกทม.ในการเลือกตั้งครั้งหน้านั้น

นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ เลขาธิการกลุ่มรักษ์กรุงเทพ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า กลุ่มรักษ์กรุงเทพ มั่นใจว่า พล.ต.อ.อัศวิน ลงรับสมัครเลือกตั้งชิงผู้ว่าฯกทม.อย่างแน่นอน เนื่องจากมีคุณเหมาะสมมากที่สุดในบรรดาผู้สมัครด้วยกัน และมีผลงานอย่างต่อเนื่องมาไม่ต่ำกว่า 5 ปี และยังมีงานที่ต้องทำต่อให้สำเร็จอีกหลายอย่าง ซึ่งล้วนแต่สร้างประโยชน์ให้กับประชาชนชาวกรุงเทพฯ อย่างมากมาย
ทั้งนี้ตนเชื่อมั่นว่าประชาชนและผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองหลายๆท่านให้การสนับสนุน รวมถึงรัฐบาล น่าจะให้การสนับสนุนท่าน ด้วยอย่างแน่นอน เนื่องจากผลงานเป็นที่ประจักษ์ มาอย่างต่อเนื่อง เช่น คลองโอ่งอ่าง  คลองผดุงกรุงเกษม  ผลงานการรณรงค์ให้ประชาชนฉีดวัคซีนและการนำสายไฟฟ้าลงดิน

สำหรับ“กลุ่มรักษ์กรุงเทพ” ทั้ง 43 เขต ยืนยันพร้อมที่จะให้การสนับสนุนพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯกทม.อย่างแน่นอน


คุณอาจสนใจ

Related News