การเมือง

“เสรีพิศุทธ์” ซัด ปฏิรูปการเมืองล้มเหลว ได้ส.ส.โกงเข้าสภา

โดย attayuth_b

17 ก.พ. 2565

62 views

“เสรีพิศุทธ์” ซัด ปฏิรูปการเมืองล้มเหลว ได้ส.ส.โกงเข้าสภาฯ แนะยุบ กกต.จังหวัด-ผู้ตรวจการเลือกตั้ง ให้ ตำรวจ-ทหาร เป็นพนักงานสอบสวน เย้ยนายกฯไม่ยุบสภา-ลาออก หวั่นไม่ได้คืนสู่อำนาจ

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ย้ำถึงความล้มเหลวของการปฏิรูประเทศ ด้านการเมือง พบมีผู้แทนราษฎรที่ขาดคุณสมบัติรัฐธรรมนูญเข้าปฏิบัติหน้าที่ส.ส. ก่อนที่จะถูกศาลสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ นอกจากนั้นยังพบมีส.ส.ที่โกงเข้าสู่สภาฯ กว่า 400 ล้านบาท และล่าสุดพบว่าย้ายพรรค โดยพรรคที่รับเข้าสังกัดไม่ตรวจสอบ ขณะที่การเลือกตั้งซ่อมพื้นที่ จังหวัดลำปาง นครศรีธรรมราช ชุมพร และสงขลา พบการซื้อสิทธิ์ขายเสียง เป็นเงินมากถึงรายละ 500 บาท โดยเป็นผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งจากการตรวจสอบของตน ในกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ได้เรียกผู้ตรวจการเลือกตั้งชี้แจง แต่กลับได้คำตอบว่า ไม่รู้ไม่เห็น


พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ยังอภิปรายถึงการโพสต์ของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในการเลือกตั้งซ่อมสงขลาและชุมพร ว่าพรรคประชาธิปัตย์ชนะเลือกตั้ง เพราะซื้อเก่งกว่า ตนอนุมานได้ว่า ที่นครศรีธรรมราช และที่อื่นๆ พรรคพลังประชารัฐซื้อเก่งกว่าจึงได้ผู้แทน


นอกจากนี้ได้เสนอแนะให้ยุบ กกต.จังหวัด เหลือเฉพาะ กกต.ใหญ่ การเลือกตั้งให้ครู อาจารย์ในพื้นที่เป็นเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ให้ตำรวจ ทหาร เป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนจับกุม สลับตำแหน่ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. เพื่อลดอิทธิพลในพื้นที่บีบบังคับให้ลูกบ้านซื้อเสียงและ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่เป็นพนักงานสอบสวน แม้จะมีผู้ตรวจการเลือกตั้ง แต่ตรวจไม่พบการทุจริตในพื้นที่ ทำให้เสียงงบประมาณโดยเปล่าประโยชน์


พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กล่าวว่านายกฯ หมดสภาพแล้ว จิตใจหวั่นไหว ความรู้ไม่มี ความดีไม่ปรากฎ ประเทศชาติถอดถอย ประชาชนยากจน ปีนี้บอกจะทำบัตรคนจนเพิ่ม 20 ล้านคน หากให้นายกฯ อยู่ต่อไปอาจมีคนจนเพิ่มเป็น 25 ล้านคน แม้นายกรัฐมนตรีจะมีอำนาจ แต่ไม่สามารถคุมพรรคพลังประชารัฐได้ ต้องหาซื้อเสียงฝ่ายค้านไปเป็นพวก ซึ่งมีคนมาทาบทามเช่นกัน และเชื่อว่าหากยุบสภาพลเอกประยุทธ์ไม่มีทางกลับมา และหากลาออกจะเป็นสัญลักษณ์ของความพ่ายแพ้

จากนั้น นายกองตรี อาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ที่ได้เป็น ส.ส.จากการเลือกตั้งซ่อม ได้ลุกชี้แจงปฏิเสธต่อกรณีที่การซื้อเสียง พร้อมระบุเป็นเพียงการใช้จินตนาการ

คุณอาจสนใจ

Related News