การเมือง

'เรืองไกร' จ่อโบกมือลา พปชร. 24 ม.ค. นี้ เผยตรวจสอบ 'ประยุทธ์' ไม่เป็นอิสระ

โดย sujira_s

23 ม.ค. 2565

104 views

'เรืองไกร' เผยเตรียมยื่นลาออกสมาชิกพปชร. 24 ม.ค.นี้ เผย ไม่เป็นอิสระ ลั่น ขอเดินหน้าตรวจสอบ 'บิ๊กตู่' พร้อมรัฐมนตรี-ส.ส.


นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ กล่าวว่า ตนสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ได้ประมาณ 8 เดือน ได้โอกาสทำงานที่ชอบคือ กมธ.วิสามัญร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ในสัดส่วนของพปชร.แต่หลังจากเป็น กมธ.ดังกล่าวแล้ว ก็ไม่ได้ช่วยทำงานอื่นให้พรรค จะทำก็เฉพาะงานตรวจสอบเจ้าหน้าที่ของรัฐและพรรคการเมืองต่างๆ ในนามส่วนตัวตามความถนัด อย่างมีอิสระนายเรืองไกร กล่าวว่า แต่ตนได้รับการร้องขอให้ชะลอเรื่องการการจะตรวจสอบ เรื่องวาระการดำรงตำแหน่งของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะครบ 8 ปี ตามที่ได้ให้ข่าวไปเมื่อต้นปี กรณีนี้ทำให้ตนรู้สึกไม่อิสระ แต่ก็รอได้เพราะยังมีเวลาอีกประมาณ 7 เดือน และนายกฯ อาจจะพ้นจากตำแหน่งไปก่อนก็เป็นไปได้มาก และจากตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ตลอดเวลา ยังมีหลายเรื่องหลายประเด็นที่ควรร้อง ขอให้หน่วยงานที่มีหน้าที่และอำนาจดำเนินการต่อไป


โดยจะมีทั้งนายกฯ รัฐมนตรี ส.ส.และเจ้าหน้าที่รัฐ รวมทั้งพรรคการเมืองต่างๆ โดยเฉพาะพล.อ.ประยุทธ์ มีประเด็นสำคัญหลายเรื่องที่อาจทำให้หลุดจากตำแหน่งหรือถูกดำเนินคดีตามมาได้ หากตนยังอยู่พรรคพปชร. ต่อไป เรื่องตรวจสอบคงทำได้ไม่อิสระ ดังนั้นเพื่อให้การทำงานตรวจสอบของตน ดำเนินการได้อย่างอิสระ ตนคิดว่าควรลาออกจากพปชร.น่าจะเหมาะสมกว่า ดังนั้นตนจะเดินทางไปยื่นหนังสือลาออกด้วยตนเองที่พรรคพปชร.วันที่ 24 ม.ค. เวลา 10.00 น.“ที่ผ่านสถานการณ์ทางการเมืองมีความไม่มั่นคง สภาฯล่มบ่อย รัฐบาลได้รับการติติงมาก แต่ฝ่ายค้านส่วนมากก็ไร้ฝีมือมีแต่ฝีปาก ไม่สามารถตรวจสอบรัฐบาลได้อย่างที่คุยโว และค้านแบบไม้หลักปักขี้เลนมีแต่สำนวน ไร้สาระ ไร้น้ำยา ผมเห็นประเด็นสำคัญหลายเรื่อง จึงมีงานที่ต้องทำและน่าจะทำได้ดีกว่าฝ่ายค้าน ในช่วงเวลานี้” นายเรืองไกร กล่าว

คุณอาจสนใจ

Related News