การเมือง

'ธนาธร' มอง 'ประยุทธ์' อยู่ครบเทอมแน่ ซัด เปิดประเทศหวังพยุงเศรษฐกิจ

โดย sujira_s

26 ต.ค. 2564

51 views

‘ธนาธร’ ชี้ การเมือง ‘ประยุทธ์’ อยู่ครบเทอมเเน่ - ซัด เปิดประเทศหวังพยุง ศก. เเต่อัตราฉีดวัคซีน ปชช.ยังต่ำ


ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวถึงเเผนการเปิดประเทศ 1 พ.ย. นี้ว่า ตนเองเข้าใจรัฐบาลที่ต้องการพยุงเศรษฐกิจรวมถึงกิจการท่องเที่ยวต่าง ๆ ภายในประเทศ เเต่มองว่า ยังมีวิธีอื่นที่ดีกว่านี้ เพราะหากต้องการเปิดประเทศ อัตราการฉีดวัคซีนควรสูง พร้อมคลายล็อกกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ยกเลิก พรก.ฉุกเฉินฯ ก่อน เพื่อเรียกความเชื่อมั่นว่า รัฐบาลสามารถควบคุมจัดการสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 กลับมา การเปิดครั้งนี้ สะท้อนว่ารัฐบาลมาถึงจุดสิ้นไร้ไม้ต่อ ทำให้จำเป็นต้องเปิด เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว


นอกจากนี้ ธนาธรวิเคราะห์ถึงสถานการณ์การเมืองว่า ยังไม่มีการยุบสภาเร็ว ๆ นี้ เเละ พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ยังอยู่ครบเทอมเเน่นอน เพราะการดำรงอยู่ในตำเเหน่งของนายกฯ เป็นการสืบทอดระบอบ เเละไม่คิดว่าการเเตกหักกันเองภายในจะนำไปสู่การยุบสภา


เนื่องจากการมีกลุ่ม ก๊ก ในระบบที่มีการรักษาอำนาจอยู่ ทำให้ทุกคนเเละกลุ่มก๊กเหล่านี้ยังเอื้อผลประโยชน์ต่อกัน หากยุบสภา จะไม่เกิดประโยชน์กับทุกฝ่ายเเน่นอน การมีปัญหาภายใน ทะเลาะ เบาะเเว้ง กันของกลุ่มต่าง ๆ เป็นเรื่องปกติ


ขณะเดียวกัน การอยู่ต่อครบเทอมของนายกฯ ยังมีโอกาสที่จะจัดการโควิดได้ดีกว่านี้ กู้เงินได้มากกกว่านี้ หรือเอาชนะหัวใจประชาชนกลับคืนมาได้บางส่วนด้วยซ้ำ


คุณอาจสนใจ

Related News