การเมือง

'อัศวิน' ยันไม่ใช่ผู้ว่าฯ กปปส. ขอทำงานอีกสมัย ชูสโลแกน "กรุงเทพต้องไปต่อ"

โดย pattraporn_a

28 มี.ค. 2565

65 views

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง เปิดนโยบายลงสู้ศึกชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันไม่ใช่ผู้ว่าฯ กปปส. ขณะที่ว่าที่ผู้สมัครคนอื่นๆ ได้เข้าร่วมเวทีแสดงความเห็นแก้ปัญหาเมืองใหญ่


พลตำรวจเอกอัศวิน กล่าวหลังแถลงเปิดตัวลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ในนามอิสระ ว่า ตนจะส่งว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ในนามทีม "รักษ์กรุงเทพฯ" ที่มาจาก กลุ่มคนรักคลองฝั่งธน ดังนั้นตนจึงอิสระแท้จริง ไม่มีใครมากดดันตนได้ ไม่ว่ารัฐบาลจะเป็นใคร เราทำงาน ประสานได้ ตั้งบนประโยชน์คนกรุงเทพฯ ถ้าคนกรุงเทพฯ ไม่ได้ประโยชน์ เราจะไม่ทำ


เมื่อถามถึงกรณี นายถาวร เสนเนียม อดีตแกนนำ กปปส. ออกมาสนับสนุน เพราะเคยอยู่เบื้องหลัง ช่วยการ์ด กปปส. และเป็นฐานเสียงเดียวกับ นายสกลธี ภัทธิยกุล ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.อี่กคน พลตำรวจเอกอัศวิน มองว่า ตนไม่ได้มองฐานเสียงใคร แต่ยึดประชาชนทุกคน


ขณะที่วันนี้ ภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมมือกับเครือข่ายคณาจารย์ นิสิต นักศึกษา วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม ประเทศไทย และศูนย์สื่อสารองค์กร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงานเสวนา CHULA the impact ครั้งที่ 8 "นโยบายผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. กับการบริหารจัดการขยะ น้ำ อากาศ และเมืองอย่างยั่งยืน" ในหัวข้อ การจัดการคุณภาพอากาศในกรุงเทพมหานคร


โดยมีว่าที่ผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.4 คน เข้าร่วม ประกอบไปด้วย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ในนามอิสระ , นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร พรรคก้าวไกล , นายสุชัชชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ พรรคประชาธิปัตย์  และนายสกลธี ภัททิยกุล ในนามอิสระ ด้านว่าที่ผู้สมัครทุกคน ย้ำชัดเจนว่า ปัญหาฝุ่น รถควันดำ โรงงานขยะ เป็นปัญหาที่ต้องเร่งแก้ ทั้งการจัดระบบการขนส่งสาธารณะที่มีคุณภาพ และการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง

คุณอาจสนใจ

Related News