สรุปข่าว

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 25 มี.ค.65 อัศวินประกาศชิงผู้ว่าฯ-ไฮโซปลาวาฬรถชนไฟลุก-เปิดตำรารวยแก๊งคอลเซนเตอร์

โดย thichaphat_d

25 มี.ค. 2565

38 views

-ไฮโซปลาวาฬ ซิ่งเบนท์ลี่กลับจากสถานบันเทิงเขาหลัก รถเกิดเสียหลักชนการ์ดเลน หมุนตกถนนไฟวอดทั้งคัน เจ้าตัวหนีออกมมาได้ปลอดภัย ชาวบ้านเล่า เห็นรถไปติดในพงหญ้าข้างทาง พยายามเอารถออก แต่หญ้าพันล้อเข้าไปในห้องเครื่องจนไฟลุกไหม้ คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 30 ล้าน

-ตำรวจ PCT บุกทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ กลางเมืองพระสีหนุ กัมพูชา จับผู้ต้องหา คนไทยสวมบทบาท เป็นตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ และพนักงานบริษัทขนส่ง พร้อมกระดานเขียนข้อความหลอกลวง และมี “ตำรารวย" จดสคริปต์บทพูดไว้หลอกเหยื่อ

-เบิร์ด โพสต์คลิปคู่ แตงโม นิดา พาแมวไปเที่ยวด้วยกัน พร้อมระบุ “1 เดือนแล้วที่เราห่างกันไกลแต่ยังคิดถึงเธอทุกวัน” ส่วน ดายศ พี่ชายโพสต์ ภาพช่อดอกไม้ที่ริมน้ำ พร้อมข้อความ “1 เดือน ที่เศร้าสุดหัวใจ” ด้าน แอนนา – พุดเดิ้ล วางช่อดอกไม้ที่ท่าเรือรำลึกแตงโม

-แม่แตงโม นำกรมธรรม์ อุบัติเหตุ 1 ล้านบาท มอบตำรวจภาค 1 เป็นคนกลางส่งมอบให้ลูกสาวกระติก ตามเจตนารมย์ของแตงโม เพราะกระติกไม่เคยติดต่อตน ยืนยันยังไม่เผาศพแตงโม ต้องรอรอตำรวจแถลงสรุปคดีก่อน ย้ำยังรอ “โยคีปอ – โรเบิร์ต” พูดความจริงหลังปฏิบัติธรรมเสร็จ ตามที่สัญญาไว้

-ลุงนิต คนพายเรือ ลุยแจ้งความเต้ มงคลกิตติ์ เผยลูกสาวเครียดกับข่าวจนไม่สบาย ขณะที่ มงคลกิตติ์ ประกาศยุติบทบาทคดีแตงโม ชั่วคราว รับลุยเรื่องนี้ตลอด 1 เดือน ทำให้มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมกับที่สิระแจ้งความ ทำให้ท้อ และไม่อยากมีคดีความเพิ่มอีก

-เพื่อนสนิทเผยคลิปสุดท้ายของ บีม ปภังกร ก่อนเสียชีวิต เห็นใบหน้าที่ยิ้มแย้ม สดใส หลังเตะบอล ไม่มีสัญญาณใดที่บ่งชี้เลยว่าบีมจะมีอาการผิดปกติ ส่วนคุณแม่ไม่ติดใจสาเหตุการตาย เบื้องต้นใบมรณบัตร ระบุสาเหตุ "ระบบการไหลเวียนโลหิต และการหายใจล้มเหลว" ส่วนผลการชันสูตรที่ชัดเจนจากนิติเวช ต้องรออีก 3 สัปดาห์

-หมอปลา หาเหยื่อบุกบ้าน แม่หมอหลอกดูดวง พ่วงขายตรงให้ซื้อสบู่อาบแล้วรวย จนสูญเงินนับล้าน พอขายไม่ได้ก็ไม่รับสินค้าคืน แถมถูกหลอกให้ทำพิธีซ้ำ แต่แม่หมอไหลตัวหนีทัน หมอปลาเลยพาเหยื่อไปแจ้งความ แต่ถูกตำรวจพูดจาไม่ดีใส่ เลยโต้เถียงกันสนั่นโรงพัก

-อุทาหรณ์ สาวขับเก๋งป้ายแดง พุ่งเข้าปั๊มย่านบางขุนเทียน ชนสนั่นรถที่จอดเติมน้ำมันกระแทกหัวจ่าย ทำเด็กปั๊มถูกแรงอัดขาซ้ายขาด อาการสาหัส คาดคนขับมือใหม่ไม่ชำนาญ ขับเกยฟุตบาท เลยตกใจเหยียบคันเร่งแทนเบรก


เรื่องเล่าการเมือง

-สนามแข่งขันผู้ว่า กทม.เข้มข้นขึ้นไปอีก พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง แถลงประกาศลาออกจากผู้ว่าฯกทม.แล้ว และประกาศลงสมัครชิงตำแหน่งต่อ บอกว่า เพื่อให้กรุงเทพฯจะไปต่อได้ โดยไม่ต้องนับหนึ่งใหม่ พร้อมระบุว่า กทม.เปลี่ยนไปมากหลังจากตนเข้ามาทำหน้าที่ 5 ปี 5 เดือน 5 วัน ซึ่งอาจจะไม่ค่อยได้พูดนัก ว่าทำอะไรอยู่ เพราะเป็นนักปฏิบัติ ไม่ใช่นักพูด ประชาสัมพันธ์ไม่เก่ง

ส่วนที่มีผู้ประกาศตัวลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.หลายคนนั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า เท่าที่ดู ทุกคนเป็นคนดีทั้งนั้น หากชาว กทม.ชอบคนไหนก็เลือกได้เลย แต่หากยังไม่มีตัวเลือกขอให้นึกถึง พล.ต.อ.อัศวิน ทั้งนี้ยืนยันว่า จะลงสมัครในนามอิสระ โดยมีกลุ่มรักษ์กรุงเทพฯสนับสนุน


-อีกคนที่มีการเปิดตัวเมื่อวาน คือ นายสกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าฯ กทม. โดยประกาศจะนำปัญหาสมัยเป็นรองผู้ว่าฯ มาลงมือทำจริง และได้มีการประเมินจุดแข็งจุดอ่อนของตัวเองด้วย

นายสกลธี จัดงาน เปิดตัว 6 นโยบายหลัก ในการลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ผู้ว่าฯกทม. ในนามอิสระ โดยยืนยันว่าการลงสมัครในครั้งนี้ต้องการเข้ามายกระดับคุณภาพชีวิตให้คนกรุงเทพ ภายใต้นโยบาย ทำให้กรุงเทพฯดีกว่านี้ และเป็นเมืองแห่งความสุข

นายสกลธี ระบุถึงจุดแข็งในการทำงานของตนว่า มีประสบการณ์ในการทำงาน กทม. เพราะเป็นรองผู้ว่า กทม.มาก่อน ประสานงานได้ดี และเป็นคนลุยงานจริง ส่วนจุดอ่อนนั้น ยอมรับว่า เป็นผลมาจากความขัดแย้งทางการเมือง

ขณะที่พรรคเพื่อไทย ได้จัดงานเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ทั้ง 50 เขต พร้อมนโยบาย เพื่ออนาคตที่มั่งคั่งของคนกรุงเทพฯ ในชื่องาน "Bangkok Bling กรุงเทพฯ มั่งคั่ง"

โดยนางสาวแพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย มาร่วมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครครั้งนี้ด้วย

นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า หลังจากนี้จะเคลียร์ตารางงานเพื่อที่จะลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียงให้ได้ครบทุกเขต รวมถึงการลงพื้นที่ในต่างจังหวัดเพื่อรับสมัครสมาชิกครอบครัวเพื่อไทยด้วย

ส่วน ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวานได้ร่วมงานเปิดศูนย์อำนวยการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. และ ส.ก. ที่พรรค

ดร.เอ้ ระบุว่า ตนเป็นผู้สมัครที่โชคดีที่สุด มาพร้อมทีมที่เข้มแข็งที่สุด เพราะไม่ได้มีเฉพาะผู้ว่าฯ แต่มีผู้สมัคร ส.ก. อีก 50 เขต เพื่อมาเปลี่ยนกรุงเทพฯ


-วันนี้ กกต.จะมีประกาศอย่างเป็นทางการให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น และผู้บริหารท้องถิ่นของกรุงเทพมหานครและเมืองพัทยา แต่ก่อน กกต.จะประกาศฯ ปรากฏว่ามีว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.บางคน มีการติดตั้งป้ายหาเสียงแล้ว

โดยเป็นของ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตพระนครพรรคพลังประชารัฐ ออกหมดแล้ว ส่วนใหญ่จะติดป้ายเกือบทุกแยกไฟแดงของเขต และแจ้งให้เจ้าของป้ายรับทราบว่า ยังไม่มีประกาศจากกกต.กทม.ก็ไม่สามารถติดป้ายหาเสียงได้ พร้อมดำเนินคดีเปรียบเทียบปรับไปแล้ว

ขณะที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. โพสต์ภาพและข้อความ เตือนกลุ่มผู้สนับสนุนตน โดยระบุว่า เนื่องจากวันที่ 25 มี.ค.65 เป็นวันที่ถือว่า กกต. ออกประกาศให้มีการเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. จึงขอความร่วมมือมายังผู้ที่สนับสนุนตน ขอให้งดการจัดกิจกรรมใดๆ ที่อาจสุ่มเสี่ยงต่อการฝ่าฝืนกฎหมายและระเบียบเกี่ยวกับการเลือกตั้ง-ส่วนการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยา ก็เข้มข้นไม่แพ้กับกทม. เมื่อวานนี้ นายสนธยา คุณปลื้ม ได้อำลาตำแหน่ง พร้อมประกาศส่งผู้สมัคร เป็นตัวแทนในนามกลุ่มเรารักพัทยา ชิงตำแหน่งนายกเมืองพัทยา

โดยนายสนธยา ได้แถลงขอบคุณทีมงานและข้าราชการ อำลาตำแหน่งนายกเมืองพัทยา รวมระยะเวลา 3 ปี 6 เดือน ระบุว่า ได้วางยุทธศาสตร์พัทยาโฉมใหม่ หรือ Neo Pattaya สู่การเป็นเมืองนานาชาติ “สมาร์ทซิตี้” และเศรษฐกิจการท่องเที่ยว

พร้อมได้กล่าวแนะนำตัว นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ เป็นผู้สมัครนายกเมืองพัทยาในนามกลุ่มเรารักพัทยา ซึ่งจะมีการเปิดตัวอีกครั้งในสัปดาห์หน้า ภายใต้สโลแกน "ต่อยอด ต่อเนื่อง เพื่อเมืองพัทยา"

ส่วนอนาคตของตนเองนั้น นายสนธยา ยืนยันว่าจะลงเล่นการเมืองทั้งในระดับท้องถิ่น และ ระดับชาติ โดยเฉพาะเป็นประธานขับเคลื่อนกลุ่มเรารักษ์พัทยา


-ประเด็นของนายกรัฐมนตรี เจอเสียงวิจารณ์ถึงการแก้ไขวิกฤตเศรษฐกิจ เมื่อวานนี้ถึงกับตัดพ้อ โดยย้ำว่าขอให้ดูที่ผลงาน เพราะหากมัวแต่ตำหนิกัน คนทำงานก็จะหมดกำลังใจ

โดยพูดถึงการแก้ปัญหา ทั้งวิกฤตโควิด-19 และ ผลกระทบจากรัสเซียกับยูเครน บอกว่า “หลายคนจะรู้สึกว่ายังไม่ดีพอ แต่ยืนยันว่าหากเราไม่เตรียมพร้อม จะเจอกับเหตุการณ์ที่หนักกว่านี้มาก

จากนั้นได้ออกมาให้สัมภาษณ์ ระบุ "ขอให้ดูผลงานของรัฐบาล ที่มีความก้าวหน้า ยืนยันว่านายกรัฐมนตรี ไม่ได้เก่งที่สุด แต่มีรัฐมนตรี ข้าราชการ ประชาชนเป็นทีมงานที่ร่วมมือกันในทุกมิติ"

วันนี้ทุกคนต้องช่วยให้กำลังใจกัน เพราะหากมัวแต่ตำหนิต่อว่า คนทำก็หมดกำลังใจ ซึ่งประเทศไทยจะดีขึ้นหรือไม่ ทุกคนร่วมรับชะตาเดียวกันทั้งหมดรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/KSE4yFfvK58

คุณอาจสนใจ

Related News