สรุปข่าว

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 17 ม.ค.65 ปชป.ชนะเลือกตั้งซ่อม-โอมิครอนคร่าคนไทยดับรายแรก- ไมเคิล พูพาร์ต เสียชีวิต

โดย thichaphat_d

17 ม.ค. 2565

95 views

-เสียชีวิตรายแรก “โอมิครอน” คร่าชีวิตหญิงวัย 86 ปี ที่ จ.สงขลา สาธารณสุขแจง หญิงชราติดโอมิครอนเสียชีวิต เป็นผู้ป่วยติดเตียง รับเชื้อจากลูกหลาน ที่มาเยี่ยมช่วงเทศกาลปีใหม่ แม้จะฉีดวัคซีนไฟเซอร์แล้ว 2 เข็ม แต่นานกว่า 4 เดือน ภูมิเริ่มลดลง ย้ำผู้สูงอายุและผู้ป่วยโรคเรื้อรัง ที่รับวัคซีนเข็ม 2 เมื่อเดือนตุลาคม ควรรับวัคซีนเข็ม 3 ได้แล้วในเดือนมกราคมนี้

ส่วนที่โคราช มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี พบบุคลากร และนักศึกษาติดโควิดเพิ่ม 13 ราย สอบสวนโรค ร่วมดื่มสังสรรค์งานเลี้ยงวันเกิดด้วยกัน ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ขณะที่ดาราสาว มิ้นต์ ชาลิดา แจ้งข่าวติดโควิด จากน้องชาย เข้ารับการรักษาตัวแล้ว

-เลขาธิการ คปภ. ยันกรมธรรม์ประกันภัยโควิด แบบเจอ จ่าย จบ ยังให้ความคุ้มครอง แม้คดีอยู่ระหว่างการพิจารณา ซึ่งศาลยังไม่ได้รับฟ้องและมีคำสั่งให้คุ้มครองชั่วคราวฯ ใดๆ จึงยังให้ความคุ้มครองตามปกติ หากป่วยจริง มีหลักฐาน สามารถเคลมประกัน กับบริษัทประกันภัยได้

-ช็อกวงการบันเทิง ไมเคิล พูพาร์ต อดีตดาราดัง วัย 52 ปี ยิงตัวตายในบ้านพัก รายงานข่าวระบุ สาเหตุมาจากปัญหาสุขภาพ เนื่องจากมีโรคประจำตัวกล้ามเนื้ออ่อนแรง และป่วยซึมเศร้า มานาน 2 ปี รักษามาระยะหนึ่งแล้ว ญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย นำศพออกจากนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ บำเพ็ญกุศล วันนี้

-หนุ่มเมาสติหลุด ซิ่งเก๋งสาดกระสุนไม่ยั้ง ใส่หน้าโรงพักพระประแดง ก่อนขับรถหลบหนี ตำรวจเปิดวงจรปิดตามล่าตัวถึงบ้าน เผยเป็นเจ้าของโลจิสติกส์ อ้างทำไปเพราะเมา จนเกิดความคึกคะนอง นำตัวค้นบ้าน พบปืนและเครื่องกระสุนจำนวนมากไม่มีใบอนุญาต ตำรวจแจ้งหลายข้อหาหนัก

-ล่าตัวหนุ่มหื่น มีรอยสักที่ต้นแขน บุกทำร้ายเด็กหญิงวัย 12 ปี ถึงในบ้าน ก่อนพาไปข่มขืนในป่า เด็กอาศัยจังหวะคนร้ายเผลอ รีบวิ่งหนีออกจากป่ามาขอความช่วยเหลือ ตำรวจ ชาวบ้านพร้อมอาสากู้ภัยกว่า 30 คนช่วยกันไล่ล่า แต่ยังไม่พบตัว เชื่อชำนาญพื้นที่รู้เส้นทางหลบหนี

-กลุ่มนักเรียนเลว บุกงานวันครู หอประชุมคุรุสภา นำพานพร้อมดอกไม้จันทน์ ไหว้ รมว.ศึกษาธิการ พร้อมชูป้าย และจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ แสดงออกถึงระบบการศึกษาไทยที่ล้มเหลว วอนรัฐมนตรี รับฟังปัญหาของนักเรียน จะได้แก้ปัญหาให้ตรงจุด หากแก้ไม่ได้ ให้ลาออก

-ของแพงฉุดไม่อยู่ ถึงคิวน้ำอัดลม จ่อขึ้นอีกขวดละ 1 บาท นายกสมาคมค้า-ส่งปลีก เผยค่ายน้ำอัดลมเจ้าใหญ่ส่งสัญญาณตั้งแต่ปลายปี อ้างต้นทุนเพิ่ม แต่ยังไม่แจ้งอย่างเป็นทางการ คาดรอประเมินกำลังซื้อผู้บริโภค ขณะที่นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทย เตรีมชงยกเลิกภาษีนำเข้าอาหารสัตว์ เพื่อลดต้นทุน แก่ปัญหาราคาแพง

-ฮือฮาโลกโซเชียล เจ้าสาวยุคใหม่ยกขบวนขันหมากสู่ขอเจ้าบ่าว เจ้าสาวเปิดใจเป็นการแก้เคล็ดตามคำบอกเล่าของผู้เฒ่าผู้แก่ เพราะเข้าไปอยู่บ้านฝ่ายชายก่อนแต่ง อีกทั้งมีข้อจำกัดเรื่องสถานที่ ส่วนค่าสินสอดและเงินจัดงานทั้งหมด ฝ่ายชายเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องเล่าการเมือง


-ผลเลือกตั้งซ่อมชุมพร-สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ชนะทั้ง 2 สนาม ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการของ จ.ชุมพร เขต 1 ดังนี้

อันดับ 1 นายอิสรพงษ์ มากอำไพ พรรคประชาธิปัตย์ ได้ 48,981 คะแนน

อันดับ 2 นายชวลิต อาจหาญ พรรคพลังประชารัฐ ได้ 32,229 คะแนน

อันดับ 3 พ.ต.อ.ทศพล โชติคุตร์ พรรคกล้า ได้ 7,591 คะแนน

อันดับ 4 นายวรพล อนันตศักดิ์ พรรคก้าวไกล ได้ 3,520 คะแนน

อันดับ 5 ร.ต.ท.สมชาย แพ่งยงยุทธ พรรคไทยศิวิไลย์ ได้ 502 คะแนนผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการของ จ.สงขลา เขต 6 ดังนี้

อันดับ 1 น.ส.สุภาพร กำเนิดผล พรรคประชาธิปัตย์ ได้ 45,576 คะแนน

อันดับ 2 นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ พรรคพลังประชารัฐ ได้ 40,531 คะแนน

อันดับ 3 นายธิวัชร์ ดำแก้ว พรรคก้าวไกล ได้ 5,427 คะแนน

อันดับ 4 นายพงษธร สุวรรณรักษา พรรคกล้า ได้ 1,350 คะแนน

อันดับ 5 นางภัทรวี ศรีศักดา พรรคพลังสังคม ได้ 123 คะแนน


-พรรคประชาธิปัตย์ประกาศชัยชนะเลือกตั้งซ่อมชุมพร ชี้เป็นชัยชนะประวัติศาสตร์ ที่ต้องแข่งกับอำนาจรัฐ ส่วนพรรคพลังประชารัฐ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เผยต้องกลับมาทบทวน ทำไมพรรคไม่ได้คะแนนเพิ่มจากเดิม แต่ก็เห็นว่าพรรคการเมืองใช้กลยุทธ์หลายรูปแบบ เห็นได้จากการจับทุจริตเลือกตั้ง มีหลักฐานการโอนเงินชัดเจน เชื่อว่าอาจมีการเลือกตั้งซ่อมที่ชุมพรอีกครั้งเร็วๆนี้ ด้านนายนิพนธ์ บุญญามณี เผยการที่ ร.อ.ธรรมนัสพูดเช่นนี้ เหมือนขี้แพ้ชวนตี

-นายชวลิต อาจหาญ หรือทนายแดง ผู้สมัครส.ส.พปชร. ร้องเรียนกกต.ชุมพร หลังพบผู้ใช้สิทธิ์เข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้ง ใช้โทรศัพท์ถ่ายบัตรเลือกตั้ง กาพรรคประชาธิปัตย์ คาดจะนำเป็นหลักฐานในการรับเงิน วอนตรวจสอบเพื่อให้มีผลเลือกตั้งอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม ด้าน กกต.ชุมพร เผยกำลังสอบสวนผู้กระทำผิด ว่ามีแรงจูงใจในการกระทำอย่างไร เผยความผิดลักษณะนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

-นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ประกาศชัยชนะเลือกตั้งซ่อมสงขลา ที่พรรคประชาธืปัตย์คว้าชัยได้ ยันไม่มีรอยร้าวในพรรคร่วมรัฐบาล เพราะผู้ใหญ่คุยกันแล้ว เลือกตั้งจบก็จบ

ขณะที่นายสุชาติ ชมกลิ่น พรรคพลังประชารัฐ แสดงความยินดีกับพรรคประชาธิปัตย์ที่ชนะ พวกเราเป็นสุภาพบุรุษพอ ยืดอดรับความจริงว่าแพ้ก็คือแพ้ พร้อมขอบคุณทุกคะแนนประชาชน ชี้ได้คะแนนตามเป้า ย้ำทีมพปชร.ทำดีที่แล้วสุดแล้ว และจะทำงานในพื้นที่ต่อไปรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/HX1pnZPLunc

คุณอาจสนใจ

Related News