สรุปข่าว

ประชุมสภาล่ม สูตร 500 ไม่ผ่าน

โดย chutikan_o

15 ส.ค. 2565

34 views

ประชุมสภาล่ม สูตร 500 ไม่ผ่าน

การประชุมร่วมรัฐสภากับการพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ล่าสุด 10.28 น. ประธานรัฐสภา สั่งปิดการประชุมรัฐสภาแล้ว หลังที่ประชุมไม่สามารถ ลงมติรายมาตรา ร่างกฎหมายลูกว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ประเด็นสูตรหาร 500 เนื่องจากขณะลงมติองค์ประชุมไม่ครบ ส่งผลให้ร่างกฎหมายสูตรหาร 500 พิจารณาไม่เสร็จ ภายใน 180 วัน ต้องกลับไปใช้ร่างกฎหมายสูตรหาร 100 ของรัฐบาลแทนนร.ชาย ม.6 กระโดดตึกเรียนเสียชีวิต


ที่จังหวัดนครราชสีมา มีเหตุนักเรียนชาย ม.6 โรงเรียนดัง กระโดดอาคารเรียนชั้น 6 เสียชีวิต โดยที่ระเบียงบันไดพบกระเป๋านักเรียนวางอยู่ และหน้าต่างเปิดออก ผู้บริหารเขตพื้นที่การศึกษาฯ บอกนักเรียนผู้เสียชีวิตเป็นเด็กเรียนดี แต่ระยะหลังทราบว่ามักเก็บตัวอยู่คนเดียว ซึ่งจะสอบสวนให้แน่ชัดต่อไปเม็กซิโกบุกรวบแก๊งอาชญากรรมกว่า 160 คน

รัฐบาลเม็กซิกัน แถลงตำรวจในรัฐมิโชอากัน ได้ปฏิบัติการบุกรวบแก๊งอาชญากรรมครั้งใหญ่ สามารถรวบสมาชิกแก๊งได้ 167 คน พร้อมอาวุธ 233 รายการ อาทิ ระเบิด เครื่องยิงลูกระเบิด และยานพาหนะ 25 คัน ผู้ที่ถูกควบคุมตัวเป็นสมาชิกของกลุ่ม ยูไนเต็ด ทาวน์ส (United Towns) ที่มักจะก่อเหตุรุนแรงแย่งชิงพื้นที่ครอบครองในรัฐมิโชอากังกับแก๊งคู่อริคุณอาจสนใจ

Related News