สรุปข่าว

ง้อไม่สำเร็จ! ทหารยิงภรรยาเสียชีวิตในโรงพยาบาล ก่อนยิงตัวตายตาม

โดย nicharee_m

9 มิ.ย. 2565

77 views

- ง้อไม่สำเร็จ! ทหารยิงภรรยาเสียชีวิตในโรงพยาบาล ก่อนยิงตัวตายตาม

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิต 2 คน ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดขอนแก่น เบื้องต้นผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 35 ปี เป็นทหารยศจ่าสิบเอก ใช้ปืนลูกโม่ขนาด .38 ยิง อดีตภรรยา อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นพยาบาล เสียชีวิต ก่อนใช้ปืนกระบอกเดียวกัน ยิงตัวตายตาม เตรียมเชิญญาติสอบปากคำเพิ่มเติม เบื้องต้นคาดสาเหตุเกิดจากฝ่ายชายตามง้อฝ่ายหญิงไม่สำเร็จ


- 'อนุทิน' เผยข้อเสนอ 'ชัชชาติ' ถอดหน้ากากอนามัยต้องให้ ศปก.ศบค.กลั่นกรอง

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ระบุกรณีผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เสนอคลายล็อกให้สามารถถอดหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะและพื้นที่โล่งแจ้ง และเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร ต้องเข้าที่ประชุม ศปก.ศบค. เพื่อกลั่นกรองหาข้อสรุปก่อน ย้ำทุกคนประเมินเองได้ว่าสถานการณ์ใดต้องใส่หรือถอดหน้ากากอนามัย


- ประชาชนแห่ลงทะเบียนจดแจ้งปลูกกัญชา-กัญชง

ประชาชนแห่ลงทะเบียนจดแจ้งปลูกกัญชา กัญชง ผ่านแอปพลิเคชั่นปลูกกัญ และเว็บไซด์ plookganja (ปลูกกัญชา) ของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา วันนี้เป็นวันแรก หลังปลดล็อคกัญชา กัญชง ถูกฎหมาย มียอดลงทะเบียนแล้วกว่า 1 แสนราย โดยในช่วงสายของวันนี้ แอปพลิเคชั่นปลูกกัญ และเว็บไซต์ปลูกกัญชา ไม่สามารถลงทะเบียนเข้าใช้งานได้ ด้านกรมราชทัณฑ์ เตรียมปล่อยตัวผู้ต้องขังเกี่ยวกับคดีกัญชา 3,071 คน ในวันนี้


ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/_Q9qu9wRsns

คุณอาจสนใจ