สรุปข่าว

รัฐบาลไทยให้การต้อนรับนายกฯ สปป.ลาว เยือนไทยเป็นทางการ

โดย panisa_p

1 มิ.ย. 2565

29 views

รัฐบาลไทยให้การต้อนรับนายกฯ สปป.ลาว เยือนไทยเป็นทางการ

นายกรัฐมนตรี ให้ต้อนรับ นายพันคำ วิพาวัน นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และภริยา ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล ซึ่งเป็นการเดินทางเยือนครั้งแรกในฐานะนายกรัฐมนตรี? ของนายพันคำโดยมีพิธีเดินตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ จากนั้นนายกรัฐมนตรีสปป.ลาว ได้หารือข้อราชการแบบเต็มคณะ พร้อมลงนามและแลกเปลี่ยนบันทึกความเข้าใจระหว่างกัน 3 ฉบับ


การเลี้ยงควายทะเลน้อยผ่านพิจารณาเบื้องต้นมรดกโลกทางการเกษตรแล้ว

นายธนวรรษ เทียนสิน อัครราชทูต ฝ่ายเกษตร ผู้แทนถาวรไทยประจำสหประชาชาติ ณ กรุงโรม เผยข้อเสนอของไทยในการขอรับรอง ให้การเลี้ยงควายปลักและระบบนิเวศในพื้นที่ชุ่มน้ำทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง และจังหวัดสงขลาเป็นมรดกโลกทางการเกษตรแห่งแรกของไทย ได้ผ่านการพิจารณาเบื้องต้นขององค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติแล้ว โดยคณะกรรมการที่ปรึกษาฯมีแผนที่จะเดินทางมาประเทศไทย เพื่อตรวจประเมินพื้นที่เดือนกันยายนถึงตุลาคมนี้


สหรัฐฯประกาศส่งขีปนาวุธพิสัยกลางให้กับยูเครน

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ประกาศ สหรัฐฯ จะมอบระบบขีปนาวุธพิสัยกลางที่ล้ำสมัยให้กับยูเครน เพื่อโจมตีกองกำลังของรัสเซียได้อย่างแม่นยำในสมรภูมิรบในยูเครนเท่านั้น /เช่นเดียวกับนายกรัฐมนตรีโอลาฟ ชอลซ์ (Olaf Scholz) ของเยอรมนี ที่ประกาศว่า จะมอบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานและเรดาร์รุ่นใหม่ที่สุดให้กับยูเครน

คุณอาจสนใจ