สรุปข่าว

ท่อประปาขนาดใหญ่แตก น้ำพุ่งเสียดสายไฟฟ้าข้างถนน

โดย kodchaporn_j

20 พ.ค. 2565

47 views

- ท่อประปาขนาดใหญ่แตก น้ำพุ่งเสียดสายไฟฟ้าข้างถนน

โซเชียลแชร์ภาพท่อประปาแตกและมีน้ำพุ่งสูงถึงสายไฟฟ้า จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณริมถนนพหลโยธิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปุทมธานี เป็นท่อส่งน้ำประปาขนาดใหญ่ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ประปา เข้าปิดวาล์วน้ำแล้ว และจะเร่งซ่อมแซมท่อน้ำในจุดที่เสียหาย รวมทั้งหาสาเหตุที่เกิดขึ้น- สธ.เตรียมประเมินสถานการณ์แบบรายวัน หลังเปิดสถานบันเทิง

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ระบุ จะประเมินสถานการณ์เป็นรายวัน หลัง ศบค. มีมติให้เปิดสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ 1 มิถุนายนนี้ ส่วนการถอดหน้ากากอนามัยในพื้นที่สาธารณะ จะพิจารณาในระยะต่อไป แต่แนะนำให้สวมหน้ากากอนามัย เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อ ขณะที่เมืองหลัก และเมืองท่องเที่ยว ปรับเป็นพื้นที่สีเขียว และสีฟ้า หมดแล้ว พร้อมเตรียมยกยกเลิกไทยแลนด์พาส- รมว.เกษตรฯ เร่งผลักดันอ่างเก็บน้ำลำไตรมาศ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ เดินหน้าผลักดันอ่างเก็บย้ำลำไตรมาศ ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำตัวแรกของจังหวัดพังงา โดยมีแผนก่อสร้างแล้วเสร็จปี 2568 ด้วยงบประมาณ 550 ล้านบาท มีพื้นที่ได้รับประโยชน์ กว่า 6,300 ไร่ โดยจะเร่งรัดจ่ายเงินค่าชดเชยที่ดินที่ให้แล้วเสร็จภายในเดือนหน้า พร้อมวางแผนพัฒนาแหล่งน้ำสำคัญในจังหวัดอีก 7 โครงการ และมอบหนังสืออนุญาตเข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน ส.ป.ก.

คุณอาจสนใจ

Related News