สรุปข่าว

ทีมแพทย์ชี้แจง 'หลวงปู่แสง' เริ่มมีอาการอัลไซเมอร์มาหลายปีแล้ว

โดย nicharee_m

14 พ.ค. 2565

75 views

- ทีมแพทย์ชี้แจง 'หลวงปู่แสง' เริ่มมีอาการอัลไซเมอร์มาหลายปีแล้ว

ทีมแพทย์แถลงอาการอาพาธ หลวงปู่แสง ญาณวโร โดยพบว่าหลวงปู่มีอาการอาพาธ 10 กลุ่มโรค เป็นโรคผู้สูงอายุทั่วไป โรคเรื้อรัง และอาการอัลไซเมอร์ ซึ่งเริ่มพบอาการผิดปกติช่วงกลางปี 61 โดยพระที่ผู้ใกล้ชิดแจ้งว่า หลวงปู่มีการเปลี่ยนแปลงทางพฤติกรรมเริ่มสัมผัสลูกศิษย์ที่เข้าไปกราบ รวมทั้งมีอาการนอนไม่หลับ แต่เป็นช่วงที่หลวงปู่ไปจำวัดทางภาคเหนือ และเปลี่ยนพระผู้ดูแล จึงทำให้การรักษาไม่ต่อเนื่อง รวมทั้งหลวงปู่เป็นพระผู้ปฏิบัติเคร่งครัด ไม่ประสงค์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล อนุญาตให้รักษาเท่าที่จำเป็น และไม่ชอบฉันท์ยา จึงทำให้อาการอาพาธรุนแรงขึ้น


- จับชายชาวต่างด้าว กระทำชำเราเด็กหญิงอายุ 11 ปี

ตำรวจ สภ.นิคมอุตสาหกรรม จังหวัดลำพูน จับชายชาวต่างด้าว อายุ 18 ปี ก่อเหตุกระทำชำเราเด็กหญิงอายุ 11 ปี ในบ้านพัก สารภาพก่อเหตุจริง โดยรู้จักกับผู้เสียหายผ่านโซเชียล และล่อลวงกระทำชำเราในบ้านพัก ตรวจสอบประวัติ พบก่อเหตุมาแล้ว 7 ครั่ง ผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี


- กทม.จัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกหน้าโรงเรียนรับเปิดเทอม

ปลัดกรุงเทพมหานคร กำชับเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมจัดการจราจร และดูแลความปลอดภัยนักเรียนและผู้ปกครอง บริเวณด้านหน้าโรงเรียน ซอยแยกหรือจุดตัดที่มีปัญหาจราจรรวม 549 จุด ในการเปิดเรียนวันแรก 17 พฤษภาคมนี้ พร้อมประสานกรมเจ้าท่า ตรวจสอบความพร้อมท่าเทียบเรือ


ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/U-BclSm34Z0

คุณอาจสนใจ

Related News