สรุปข่าว

สธ.ประกาศลดระดับเตือนภัย โควิด-19 เป็นระดับ 3

โดย kodchaporn_j

9 พ.ค. 2565

42 views

- สธ.ประกาศลดระดับเตือนภัยโควิด-19 เป็นระดับ 3

กระทรวงสาธารณสุขประกาศลดระดับเตือนภัย โควิด-19 จากระดับ 4 เหลือระดับ 3 หลังสถานการณ์แนวโน้มการแพร่ระบาดลดลง เผย 23 จังหวัดอยู่ระดับทรงตัว และ 54 จังหวัดอยู่ในระดับขาลงทั้งนี้ขอให้ทุกจังหวัดจัดทำแผนปฏิบัติการเตรียมพร้อมเข้าสู่ระยะโรคประจำถิ่น พร้อมระบุการติดเชื้อในประเทศไทยเป็นสายพันธุ์ Omicron 100 เปอร์เซ็นต์ พร้อมสั่งเฝ้าระวัง 3 สายพันธุ์ย่อย เน้นกลุ่มที่เดินทางมาจากต่างประเทศและผู้ป่วยอาการหนัก- ประกาศเตือนผลกระทบพายุไซโคลน 'อัสนี' ฉบับที่8

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 8 พายุไซโคลนกำลังแรง 'อัสนี' บริเวณอ่าวเบงกอล กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ คาดจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศอินเดียตอนกลางพรุ่งนี้ ส่งผลให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณภาคใต้ อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ขณะที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่- เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.3 นอกชายฝั่งไต้หวัน

เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.3 นอกชายฝั่งของไต้หวัน ศูนย์กลางอยู่ลึกลงไป 27 กิโลเมตร ส่งผลให้อาคารหลายแห่งสั่นไหว ประชาชนรับรู้แรงสั่นสะเทือนได้ทุกพื้นที่ทั่วเกาะ โดยนับเป็นครั้งที่ 5 ของปี ที่มีแผ่นดินไหวความรุนแรงเกินขนาด 6.0

คุณอาจสนใจ

Related News