สรุปข่าว

ตำรวจเรียกผู้เสียหายคดี 'ปริญญ์' เก็บดีเอ็นเอ

โดย nicharee_m

29 เม.ย. 2565

27 views

- ตำรวจเรียกผู้เสียหายคดี 'ปริญญ์' เก็บดีเอ็นเอ

ผู้เสียหาย 3 คน ในคดีอดีตรองหัวหน้าพรรคการเมืองล่วงละเมิด เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ซึ่งเป็นคดีที่กิดขึ้นในคอนโดของอดีตรองหัวหน้าพรรค โดยหนึ่งในผู้เสียหาย ที่เป็นภรรยาของนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ระบุ พนักงานสอบสวนนัดมาเก็บดีเอ็นเอ เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับสิ่งที่ตรวจเจอในห้องที่เกิดเหตุ รวมทั้งได้นำหลักฐานการพูดคุยทางโทรศัพท์มามอบให้ตำรวจเพิ่มเติม


- สภาองค์การนายจ้างฯ วอนรัฐทบทวนขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ 492 บาททั่วประเทศ

ประธานสภาองค์การนายจ้างฯ เข้าพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ยื่นหนังสือเรียกร้องนายกรัฐมนตรี พิจารณาค่าแรงขั้นต่ำตามความเป็นจริงและเหมาะสม โดยไม่เห็นด้วยขึ้นค่าแรงขั้นต่ำจาก 331 บาท เป็น 492 บาททั่วประเทศ เนื่องจากเศรษฐกิจยังฟื้นตัวไม่เต็มที่จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผลกระทบจากสถานกาณ์รัสเซีย และยูเครน พร้อมเรียกร้องให้การก่หนดอัตราค่าแรงขั้นต่ำเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการไตรภาคี


- นายกรัฐมนตรีขอผู้ประกอบการขึ้นราคาให้ดูความเหมาะสม

นายกรัฐมนตรี ขอผู้ประกอบการหากจะขึ้นราคาสินค้าให้ดูความเหมาะสมของสถานการณ์ และให้สอดคล้องกับภาวะเงินเฟ้อหรือต้นทุนการผลิต ยอมรับงบประมาณมีจำกัด การแก้ปัญหาต้องไม่ให้กระทบในอนาคต พร้อมระบุ ขอให้การเมืองเบาลง เพราะกระทบความเชื่อมั่น และการแก้ปัญหา ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีปฏิเสธตอบคำถาม กรณีการเสนอพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นนายกรัฐมนตรีสำรอง


ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/0TcLkN7lKBo

คุณอาจสนใจ

Related News