สรุปข่าว

กทม. รื้อห้างบางลำพู คาดแล้วเสร็จภายใน 8-12 เดือน

โดย kodchaporn_j

25 เม.ย. 2565

36 views

- กทม. รื้อห้างบางลำพู คาดแล้วเสร็จภายใน 8-12 เดือน

ผอ.เขตพระนคร เผยห้างบางลำพูสรรพสินค้ามีปัญหาฟ้องร้องให้รื้อถอนกันมายาวนาน โดยปี 2532 ศาลได้พิพากษาให้รื้อถอนอาคาร แต่ยังไม่มีความคืบหน้า ปัจจุบันโครงสร้างอาคารเริ่มไม่แข็งแรง และอาจเกิดความไม่ปลอดภัย กับผู้พักอาศัยในบริเวณใกล้เคียง จึงได้ประสานกับเจ้าของอาคารให้จัดหาผู้รับเหมามารื้อถอน โดยเริ่มรื้อถอนโครงสร้างหลักในวันนี้ คาดว่าจะใช้เวลารื้อถอน 8-12 เดือน จึงแล้วเสร็จ- รมว.เกษตรฯ ย้ำ ไม่ให้มีการตัดทุเรียนอ่อนเด็ดขาด

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ เปิดฤดูกาลทุเรียนหมอนทองตะวันออก ที่จังหวัดจันทบุรี ย้ำให้ทุกฝ่ายช่วยกันรักษาคุณภาพทุเรียนไทย  และไม่ให้มีการตัดทุเรียนอ่อนอย่างเด็ดขาด พร้อมเตรียมขยายช่องทางสงออกทางรางรถไฟขนสงไปจีน สั่งกรมส่งเสริมการเกษตร คุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ตั้งแต่ระดับสวนเกษตรกร ย้ำเป้าหมายให้ทุเรียนไทยมีคุณภาพดีที่สุดในโลก- ไฟไหม้คลังน้ำมัน ในเมืองไบรอันสค์ ของรัสเซีย

เกิดเหตุไฟไหม้คลังเก็บน้ำมันในเมืองไบรอันสต์ ของรัสเซีย กลุ่มควันขนาดใหญ่ลอยขึ้นสู่ท้องฟ้า และยังไม่มีข้อบ่งชี้ว่าเกี่ยวข้องกับสงครามในยูเครนหรือไม่ ขณะที่กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินรัสเซียยืนยันว่า ไฟเริ่มลุกไหม้ที่คลังเก็บน้ำมันของบริษัท ทรานเนฟต์ พร้อมเร่งหาสาเหตุ

คุณอาจสนใจ

Related News