สรุปข่าว

เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่ม ผู้ต้องหาดึงพวงมาลัยรถตำรวจ

โดย nicharee_m

23 เม.ย. 2565

188 views

- เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่มผู้ต้องหาดึงพวงมาลัยรถตำรวจ

ผู้บังคับการ ตำรวจ ปทส. ระบุ เหตุผู้ต้องหาดึงพวงมาลัยรถตำรวจขณะควบคุมตัว จนรถเสียหลักพุ่งชนตอม่อทางยกระดับมอเตอร์เวย์ ตำรวจ 3 นาย และผู้ต้องหาบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างพิจารณาว่าเข้าข่ายความผิด พยายามหลบหนี และพยายามฆ่าหรือไม่ ด้านผู้ต้องหาสารภาพ มีหมายจับเพิ่มอีก 2 ข้อหา จึงกลัวถูกดำเนินดคีและต้องรับโทษเป็นเวลานาน


- ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่หาเสียง

นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ลงพื้นที่หาเสียงเขตคันนายาว และเขตบึงกุ่ม ประกาศลบภาพ เจอผู้ว่าฯ แค่ 4 ปีครั้งตอนหาเสียง ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ศูนย์ออกแบบและพัฒนาเมือง ที่ลาออกมาร่วมเป็นทีมงาน ระบุ เป็นคนมีคุณภาพ จึงชวนมาทำงาน ด้านพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ลงพื้นที่ย่านจรัญสนิทวงศ์ ย้ำสานต่องานที่ทำไว้ และเติมเต็มในสวนที่ยังขาด พร้อมชี้แจงงบประมาณปรับภูมิทัศน์คลองช่องนนทรี 80 ล้านบาท ไม่ใช่หลายพันล้านบาท ตามที่มีการกล่าวอ้าง


- ขอนแก่นเร่งหาเลือดสำรองหลังคลังเลือดเหลือใช้ 5 วัน

หัวหน้าศูนย์คลังเลือดกลาง โรงพยาบาลขอนแก่น ระบุ สถานการณ์เลือดของคลังเลือดกลาง ขณะนี้เหลือใช้ได้เพียง 5 วัน เท่านั้น โดยขาดแคลนเลือดทุกกลุ่ม ทางโรงพยาบาลฯ ต้องหาเลือดมาสำรอง สาเหตุจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้ประชาชนบริจาคเลือดลดลงมาก รวมทั้งจังหวัดขอนแก่นเป็นศูนย์การทางการแพทย์ มีความจำป็นต้องใช้เลือดจำนวนมาก

คุณอาจสนใจ