สรุปข่าว

กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนหลายพื้นที่มีฝนเพิ่ม

โดย sujira_s

20 มี.ค. 2565

24 views

ผู้ป่วยโควิด-19 ยังเพิ่งสูงอยู่ที่ 24,996 คน

สถานการณ์โควิด-19 วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อยังเพิ่มสูง อยู่ที่ 24,996 คน เสียชีวิต 84 คน ส่วนผู้ป่วยอาการหนักปอดอักเสบยังรักษาตัวในโรงพยาบาล 1,432 คน และมีอัตราการครองเตียงของผู้ป่วยปอดอักเสบ ร้อยละ 25.9กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนหลายพื้นที่มีฝนเพิ่ม
กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณอ่าวเบงกอลตอนล่าง มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุไซโคลน ช่วงวันที่ 20 ถึง 22 มีนาคมนี้ ส่งผลกระทบให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคกลางด้านตะวันตก และภาคใต้ฝั่งตะวันออก คลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น เตือนประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองโป๊ปฟรานซิสทรงเยี่ยมเด็กผู้อพยพชาวยูเครน

สมเด็จพระสันตปาปา ฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักรนิกายโรมันคาทอลิก เสด็จไปยังโรงพยาบาลเด็ก แบมบิโน่ เจซู ในกรุงโรม ของอิตาลี โดยไม่แจ้งล่วงหน้า เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจ เด็กชาวยูเครนที่อพยพข้ามพรมแดนเข้ามา รักษาโรคมะเร็ง และอาการบาดเจ็บสาหัสจากการทิ้งระเบิดของรัสเซีย จนถึงขณะนี้ทางโรงพยาบาล ได้รับรักษาเด็กชาวยูเครนแล้ว 50 คน นับตั้งแต่รัสเซีย เปิดปฎิบัติการทางทหารในยูเครน กว่า 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา

คุณอาจสนใจ