สรุปข่าว

ชุดพยัคฆ์ไพรยึดที่ดินเครือข่ายยาเสพติด จ.เชียงใหม่

โดย sujira_s

27 ม.ค. 2565

191 views

ครอบครัวทำพิธีเก็บอัฐิ"หมอกระต่าย"

ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน ครอบครัวของแพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย ทำพิธีเก็บอัฐิ และทำบุญอุทิศส่วนกุศลตามพิธีทางศาสนา หลังมีพิธีพระราชทานเพลิงศพไปเมื่อบ่ายวานนี้ ส่วนพิธีลอยอังคาร จะมีการพูดคุยกันในครอบครัวอีกครั้ง คาดว่าจะเป็นหลังเทศกาลตรุษจีน


ชุดพยัคฆ์ไพรยึดที่ดินเครือข่ายยาเสพติด จ.เชียงใหม่

นายสุรชัย อจลบุญ อธิบดีกรมป่าไม้ สั่งชุดพยัคฆ์ไพร และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เข้ายึดที่ดินกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ หลังแผ้วถางปลูกสร้างเป็นที่พัก จากการตรวจสอบ พบการตัดโค่นไม้กระจายทั่วพื้นที่ มีการปรับไถพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง และปรากฏร่องรอยตอไม้เดิม กระจายทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ตรวจยึดสิ่งก่อสร้าง 5 รายการ พร้อมหลักฐานอื่นๆ ก่อนเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีที่ สภ.แม่อาย


เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ 2 ลูกตกทะเลตะวันออก

หัวหน้าเสนาธิการทหารร่วมเกาหลีใต้ เผย กองทัพสามารถตรวจจับได้ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกาหลีเหนือได้ยิงขีปนาวุธ 2 ลูก คาดว่า เป็นขีนาวุธพิสัยใกล้ไปตกทะเลตะวันออก หากข้อมูลข่าวดังกล่าวเป็นจริง นี่จะเป็นครั้งที่ 6 ในรอบเดือนนี้ ที่เกาหลีเหนือยิงทดสอบขีปนาวุธ ขณะที่สำนักข่าวญี่ปุ่นรายงานว่า ขีปนาวุธน่าจะไปตกนอกเขตเศรษฐกิจจำเพาะของญี่ปุ่นคุณอาจสนใจ