สรุปข่าว

กรมปศุสัตว์อายัดซากสุกรแช่แข็งกว่า 200,000 กก.

โดย sujira_s

20 ม.ค. 2565

85 views

'เจ้เมี่ยง' เจ้าของโฮมแคร์ ขอเลื่อนรับทราบข้อกล่าวหา

ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค เผย เจ๊เมี่ยง เจ้าของสถานประกอบการดูแลผู้สูงอายุ ได้ติดต่อขอเลื่อนรับทราบข้อกล่าวหา กรณีเปิดสถานประกอบการเพื่อสุขภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต อ้างขอรอทนายความ และเคยขอใบอนุญาตไปแล้วแต่ยังไม่ได้รับ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าให้เปิดไปก่อน ด้านรองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ยืนยัน ไม่พบว่ามีการขออนุญาตของสถานประกอบการของ เจ๊เมี่ยง


กรมปศุสัตว์อายัดซากสุกรแช่แข็งกว่า 200,000 กก.

อธิบดีกรมปศุสัตว์ เผย เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบห้องเย็นแห่งหนึ่งในจังหวัดสงขลา หลังพบว่ามีการเคลื่อนย้ายซากสุกรแช่แข็ง ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ถึงเดือนมกราคมปีนี้ กว่า 200,000 กิโลกรัม เป็นซากสุกรแช่แข็งไม่สามารถระบุแหล่งที่มาได้ จึงอายัดซากสุกรไว้รอตรวจสอบ พรุ่งนี้ตำรวจ ปคบ.จะลงพื้นที่สอบสวนข้อเท็จจริง และดำเนินคดีต่อไป


ชายยิงอดีตแฟนสาวสาหัส และยิงน้องสาวเสียชีวิตมอบตัวแล้ว

ชายอายุ 29 ปี ก่อเหตุยิงอดีตแฟนสาวบาดเจ็บสาหัส และยังยิงน้องสาวของอดีตแฟนเสียชีวิต ที่จังหวัดนครราชสีมา เข้ามอบตัวแล้วให้การรับสารภาพทุกข้อหา ระบุไปหาอดีตแฟนสาวที่ห้องพักเพื่อขอคืนดี แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ และทะเลาะกันอย่างรุนแรง จึงใช้อาวุธปืนก่อเหตุดังกล่าว พร้อมขอใช้สิทธิ์ไม่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ