สรุปข่าว

สหพันธ์ขนส่งทางบกฯ เตรียมขึ้นค่าขนส่ง 15 - 20 %

โดย sujira_s

19 ม.ค. 2565

29 views

ศบค.พิจารณาปรับโซนสี-ผ่อนคลายมาตรการ พรุ่งนี้

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. เผย การประชุม ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ จะมีพิจารณาการปรับพื้นที่สี การผ่อนคลายมาตรการในบางพื้นที่ หรือบางกิจการ กิจกรรม ย้ำหลักการพิจารณาจากระบบสาธารณสุขในพื้นที่สามารถรับมือได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งพิจารณาการเดินทางเข้าประเทศในระบบ Test and Go


ทั้งนี้ ศบค. ยังพบคลัสเตอร์จากร้านอาหาร โดยเฉพาะที่เปิดลักษณะกึ่งสถานบันเทิง ล่าสุดพบ 7 แห่ง ผ่านการประเมิน Covid Free Setting แต่ย่อหย่อนมาตรการ และอีก 14 แห่ง เปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต ด้าน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ย้ำ จะมีการประกาศลดระดับเตือนภัยโควิด-19 จากระดับ4 เหลือ 3 พรุ่งนี้


สหพันธ์ขนส่งทางบกฯ เตรียมขึ้นค่าขนส่ง 15 - 20 %

ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกฯ เผย เตรียมหารือกับสมาชิก 21 มกราคมนี้ เพื่อหาแนวทางเคลื่อนไหวกดดันรัฐบาลให้ดูแลราคาน้ำมัน หากยังเพิกเฉย จำเป็นต้องปรับขึ้นค่าขนส่งในอัตรา 15 ถึง 20 เปอร์เซนต์ ล่าสุดราคาน้ำมันดีเซลทะลุ 30 บาทต่อลิตรแล้ว


ฝ่ายค้านยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล 21 ม.ค.นี้

หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เผย ที่ประชุมพรรคร่วมฝ่ายค้าน มีมติยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจทั่วไปโดยไม่ลงมติ กรณีสินค้าราคาแพง โรคอหิวาห์แอฟริกาในหมู ภาวะวิกฤตทางการเมือง โดยจะยื่นเรื่องต่อประธานสภาฯ 21 มกราคมนี้ คาดจะมีการบรรจุเข้าสู่วาระการประชุมกลางเดือนหน้า ซึ่งฝ่ายค้านจะขอเวลาอภิปราย 36 ชั่วโมง


ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/4wppPuyuPVg

คุณอาจสนใจ

Related News