สรุปข่าว

นายกฯ พอใจโควิดในไทยทรงตัว

โดย sujira_s

19 ม.ค. 2565

25 views

นายกฯ พอใจโควิดในไทยทรงตัว

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย นายกรัฐมนตรี พอใจ หลังสถานการณ์โควิด-19 ทรงตัว และมีแนวโน้มลดลง โดยรัฐบาลจะประเมินสถานการณ์อีกครั้งในการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ ซึ่งเป็นการประเมินในรอบ 20 วัน หลังเทศกาลปีใหม่เพื่อปรับหามาตรการที่เหมาะสมกับสถานการณ์ ย้ำเชื้อโอมิครอนติดได้รวดเร็ว ขอให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ยืนยันระบบสาธาณสุขมีความพร้อม และเพียงพอต่อการรักษาแน่นอน


ตำรวจคุมตัว 5 ผู้ต้องหายิงวัยรุ่น 19 ปี ทำแผน

ตำรวจสภ.บ้านเป็ด คุมตัว 5 ผู้ต้องหา ยิงนายนพดล วัย 19 ปี เสียชีวิตหน้าโรงงาน ริมถนนมะลิวัลย์ เขตอำเภอเมืองขอนแก่น ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแต่เช้า เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย เบื้องต้นทั้งหมดไม่เคยรู้จักกับผู้ตาย แต่สาเหตุมาจากความหึงหวง และท้าทายกันในเฟซบุ๊กจนเรื่องบานปลาย ตำรวจเตรียมส่งทั้ง 5 คน ฟ้องศาลจังหวัดขอนแก่น และฝากขังผัดแรกบ่ายนี้


แก๊สระเบิดบ้าน 3 ชั้นในนิวยอร์ก ตาย 1 คน

เกิดเหตุแก๊สระเบิดที่บ้าน 3 ชั้น ในเขตบร็องซ์ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา มีผู้เสียชีวิต 1 คน อีก 8 คนบาดเจ็บ ในจำนวนนี้ เป็นตำรวจ 5 นาย จากกล้องติดตัวตำรวจ จะเห็นภาพบางส่วนของบ้านพังถล่ม และเกิดควันไฟคละคลุ้ง ทางการระดมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงราว 100 นาย เข้าควบคุมเพลิง และปิดระบบส่งจ่ายแก๊สในพื้นที่แล้ว

คุณอาจสนใจ

Related News