สรุปข่าว

ครม.เคาะงบ 1,480 ล้านบาทแก้ปัญหาของแพง

โดย sujira_s

18 ม.ค. 2565

25 views

ครม.เคาะงบ 1,480 ล้านบาทแก้ปัญหาของแพง

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี อนุมัติงบ 1,480 ล้าน ให้กระทรวงพาณิชย์ ทำโครงการพาณิชย์ลดราคาสินค้า แก้ปัญหาของแพง ลดค่าครองชีพประชาชนโดยการจำหน่ายผ่านร้านสะดวกซื้อ หรือ ตลาด และสถานีบริการน้ำมัน ไม่น้อยกว่า 3,000 จุด ทั่วประเทศ และจำหน่ายผ่านรถ Mobile จำนวนไม่น้อยกว่า 50 คัน ตามแหล่ง ชุมชนในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ระยะเวลาดำเนินการ 3 เดือน


ขณะที่ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สำรวจคนกรุงเทพฯ พบว่า ผู้ที่มีรายได้ต่ำกว่า 15,000 บาท กำลังได้รับผลกระทบหนัก จากค่าใช้จ่ายเพิ่มถึง 20%


กลุ่มผู้ปกครองร้อง สธ. ขอยกเลิกการตรวจ ATK

กลุ่มผู้ปกครอง รวมตัวเรียกร้องกระทรวงสาธารณสุข ขอให้ยกเลิกการตรวจ ATK ในเด็ก รวมทั้งยกเลิกการบังคับสวมหน้ากากอนามัย โดยตัวแทน ระบุ การตรวจหาเชื้อทุกสัปดาห์ เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับผู้ปกครองในการจัดซื้อชุดตรวจ รวมทั้งเด็กๆ ไม่ชอบการแยงจมูก ที่ทำให้รู้สึกเจ็บ และอาจเป็นสาเหตุให้เด็กไม่อยากไปโรงเรียน


นายกรัฐมนตรีแสดงความยินดี ปชป.ชนะเลือกตั้งซ่อม

นายกรัฐมนตรี แสดงความยินดีกับพรรคประชาธิปัตย์ ที่ชนะการเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดชุมพร และจังหวัดสงขลา ในระหว่างการประชุม ครม. พร้อมขอบคุณรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทุกคนในการทำงานร่วมกัน และขอให้มีความสามัคคี ทำงานร่วมกัน อย่ากระทบกระทั่งโดยไม่จำเป็น

คุณอาจสนใจ