ต่างประเทศ

ส.ส.อังกฤษ ลาออก หลังยอมรับดูสื่อลามก ระหว่างประชุมสภา

โดย passamon_a

1 พ.ค. 2565

46 views

เกิดเรื่องงามหน้าในรัฐสภาอังกฤษ เมื่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จากพรรคอนุรักษ์นิยม ประกาศลาออกจากตำแหน่ง หลังยอมรับเองว่า เขาได้ดูสื่อลามกทางโทรศัพท์มือถือ ในระหว่างประชุมรัฐสภา


นีล แพริช สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จากพรรคอนุรักษ์นิยม วัย 65 ปี สิ้นสุดการเป็น ส.ส.ในสภา ยาวนาน 12 ปี ด้วยการลาออกจากตำแหน่ง หลังยอมรับว่าเขาดูสื่อลามกทางโทรศัพท์มือถือในระหว่างประชุมสภาจริง ถึง 2 ครั้ง โดยขอยอมรับชะตากรรมตัวเองที่ทำในสิ่งที่ผิด และไม่ขอแก้ตัวใด ๆ


แพริช ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานในคณะกรรมการเฝ้าระวังด้านสิ่งแวดล้อมและกิจการชนบท ได้ถูกระงับให้ปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงพักงานต่าง ๆ ภายในพรรคอนุรักษ์นิยม ตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เพื่อเข้ากระบวนการสอบสวน หลังจากมี ส.ส.หญิง 2 คน ออกมาร้องเรียนว่า มี ส.ส.คนหนึ่ง ที่นั่งข้าง ๆ เธอ คือ นีล แพริช ได้ดูสื่อลามกในระหว่างการประชุมรัฐสภา แต่พวกเธอไม่สามารถถ่ายภาพ หรือวิดีโอเป็นหลักฐานได้


ทั้งนี้ แพริช กล่าวในการให้สัมภาษณ์สื่อท้องถิ่นอังกฤษว่า เขาดูสื่อลามกในรัฐสภาในครั้งแรก เพราะเผลอเข้าไปยังเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ ทั้ง ๆ ที่พยายามค้นหาเนื้อหาที่เกี่ยวกับรถแทร็กเตอร์ แต่คำอาจจะคล้ายคลึงกัน เขาจึงถูกนำไปยังเว็บไซต์ดังกล่าว และก็ดูไปนิดหน่อยเท่านั้น ส่วนครั้งที่ 2 นั้น เป็นการตั้งใจที่จะดูเอง


ด้าน พรรคแรงงานที่เป็นฝ่ายค้าน ได้ออกมาตำหนิรัฐบาลภายใต้แกนนำของนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน แบบไม่ยั้ง โดยระบุว่า รัฐบาลรู้เรื่องมาหลายวันแล้ว แต่พยายามปกปิดพฤติกรรมที่น่ารังเกียจนี้


คุณอาจสนใจ