ต่างประเทศ

รัสเซียระดมยิงขีปนาวุธกว่า 83 ลูกใส่หลายเมืองทั่วยูเครน

โดย paranee_s

11 ต.ค. 2565

124 views

กระทรวงการต่างประเทศของยูเครน เผยแพร่ภาพ ขีปนาวุธรัสเซียถล่มกลางเมืองดนีโปร (Dnipro) และเกิดระเบิดอย่างรุนแรง ซึ่งเป็นภาพจากกล้องหน้ารถของรถยนต์คันหนึ่งที่กำลังอยู่บนถนนในเมืองดนีโปร ทางตอนกลางของยูเครน แต่อยู่ดี ๆ ก็มีขีปนาวุธรัสเซีย 2 ลูกยิงถล่มมาในเวลาไล่เลี่ยกัน


โดยลูกแรกตกใส่อาคารที่อยู่ริมถนน จากนั้น มีอีกลูกตกกลางถนน ทำให้เกิดการระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง มีลูกไฟขนาดใหญ่พวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า และควันสีขาวลอยคละคลุ้งทั่วบริเวณ


ประชาชนที่เดินอยู่ข้างถนน ต้องวิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น เช่นเดียวกันกับ คนที่ขับรถอยู่ ก็รีบหนีออกจากบริเวณนั้นทันที เพราะแรงระเบิดทำให้ซากปรักหักพังลอยขึ้นฟ้าและร่วงใส่รถยนต์


ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวาน (11 ต.ค.) ซึ่งรัสเซียระดมยิงขีปนาวุธ อย่างน้อย 83 ลูกใส่หลายเมืองทั่วยูเครน ทั้ง กรุงเคียฟ, เมืองลวิฟ, เมืองเทอร์โนพิล, เมืองซิตโทเมีย ทางตะวันตกของประเทศ รวมถึง เมืองดนีโปร และ เมืองเครเมนชุก ทางตอนกลาง ตลอดจน เมืองซาปอริชเชีย ทางตอนใต้ และ เมืองคาร์คีฟ ทางตะวันออก จนถึงขณะนี้ พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 19 คน และบาดเจ็บอีก 105 คน


ซึ่งล่าสุด ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน ประกาศว่าจะเสริมความแข็งแกร่งให้กับกองทัพ และว่าฝ่ายศัตรูจะต้องได้รับความเจ็บปวดมากขึ้นในสมรภูมินี้

คุณอาจสนใจ

Related News