ต่างประเทศ

สิงคโปร์รายล่าสุด! เตือนคนไทยห้ามนำเข้ากัญชา เจอโทษจับ-ปรับอ่วม หนักสุดถึงประหารชีวิต

โดย petchpawee_k

1 ก.ค. 2565

60 views

สถานทูตไทย ในหลายประเทศ ทั่วโลกประกาศเตือน คนไทยที่จะเดินทางไปต่างประเทศ ห้ามนำกัญชา กัญชง หรือ ผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนผสม เนื่องจากหลายประเทศยังมีโทษ ถือเป็นยาเสพติด อาทิ

    - ประเทศเวียดนาม ห้ามใช้ทั้งในทางการแพทย์และใช้ในชีวิตประจำวันผู้ที่มีไว้ในครอบครอง มีโทษปรับตั้งแต่ 5,000,000 - 500,000,000 ดอง และจำคุกตั้งแต่ 2 ปี จนถึงโทษประหารชีวิต

    - สหราชอาณาจักร ห้ามการนำเข้ากัญชา กัญชง หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดของพืชดังกล่าว หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุก 5 - 14 ปี หรือปรับ หรือทั้งจำและปรับ"

    - ศรีลังกาหรือมัลดีฟส์ มีโทษปรับและจำคุก โทษสูงสุดจำคุกตลอดชีวิต

    - เกาหลีใต้ โทษจำคุก 5 ปีขึ้นไป หรือตลอดชีวิต ปลูกหรือจำหน่าย - จำคุกอย่างน้อย 1 ปี มีไว้ครอบครองหรือเสพ - จำคุกไม่เกิน 5 ปีและ ถูกเนรเทศและห้ามเดินทางเข้าเกาหลีใต้อีก

    - บังกลาเทศ โทษแตกต่างกันไปตามปริมาณที่นำเข้าหรือครอบครอง โทษสูงสุดคือประหารชีวิต (นำเข้าหรือมีไว้ในครอบครองมากกว่า 2 กิโลกรัม)

    - ภูฏาน โทษจำคุกระหว่าง 1 เดือน - 3 ปี ขึ้นอยู่กับปริมาณที่นำเข้าหรือครอบครอง ผู้ครอบครองกัญชาหรือสารสกัดกัญชาเพื่อจำหน่าย มากกว่า 50 กรัมขึ้นไป มีโทษจำคุกระหว่าง 5 - 9 ปี

    - อินโดนีเซีย หากฝ่าฝืน มีโทษตามกฎหมายอินโดนีเซีย ปรับขั้นต่ำ 1 พันล้านรูเปียห์ จำคุก 5 ปี - ตลอดชีวิตหรือโทษสูงสุดประหารชีวิต

    - ประเทศจอร์แดน / อิรัก และปาเลสไตน์ ผู้ใดมีไว้ในครอบครองหรือเสพ ถือว่าผิดกฎหมายและต้อง ได้รับโทษอย่างรุนแรงตามกฎหมายท้องถิ่น

    - ประเทศสิงคโปร์ มีไว้ครอบครองหรือเสพ จำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือทั้งจำทั้งปรับ ลักลอบค้า นำเข้า หรือส่งออก ผู้กระทำผิดอาจได้รับโทษประหารชีวิต


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/XSZOzslyrOg

คุณอาจสนใจ

Related News