ต่างประเทศ

ชายไทยฆ่าโหด 2 ศพ 4 ชีวิตยัดท้ายรถ ในไต้หวัน หนีกลับไทย

โดย onjira_n

12 มิ.ย. 2565

11.6K views

เพจ หนีห่าวไต้หวัน ฉันมาแล้ว Taiwantopics.com ได้แชร์ข่าวสะเทือนขวัญครั้งใหญ่ของไต้หวันโดยคนร้ายเป็นคนไทย


โดยโพสต์รายละเอียดข่าวเพจดังได้ระบุว่า " ข่าวดังวันนี้ เมื่อวันที่ 10ที่ผ่านมา มีคนรายงานว่า สถานีรถไฟฟ้าความเร็วสูง(HSR) เถาหยวน ที่บริเวณที่จอดรถพบกลิ่นเหม็นฟุ้งตลบอบอวน


ตำรวจมาที่เกิดเหตุ พบรถBMW สีขาว ท้ายรถมีกลิ่นเหม็นฟุ้งออกมา และพบคราบน้ำเหลืองซึมไหลออกจากท้ายรถ


เมื่องัดรถพบ ชาย หญิง 2 ศพ คาดอายุประมาณ 30-40ปี สภาพศพเสียชีวิตมานานหลายชั่วโมง ที่ศรีษะมีการถูกที่ด้วยของแข็ง ตำรวจตั้งสันนิษฐานว่าถูกฆาตกรรม

ต่อมาจากการสืบสวน ฝ่ายหญิงเดิมเป็นชาวไทยต่อมาได้สัญชาติไต้หวันและฝ่ายชายเป็นชาวไทยถือบัตรพำนักARC(ผู้ย้ายถิ่นใหม่) จากการชันสูตรศพ ฝ่ายหญิงตั้งครรภ์แฝดชาย-หญิง อายุครรภ์5เดือน

หลังจากการสืบพบภาพวงจรปิด คาดว่าฆาตกรเป็นชาวไทยเช่นกัน ที่อยู่ไต้หวันมานานแล้ว และได้ถือสัญชาติไต้หวัน (สละสัญชาติไทย) คาดว่าผิดใจกันเรื่องเงินกับผู้ตายจึงลงมือฆ่า2 ศพ 4 ชีวิต(ลูกแฝดในครรภ์)

รายงานเพิ่มเติม ฝ่ายหญิงแซ่หลี่(ผู้ตาย)ได้รู้จักกับฆาตกรรายนี้ เนื่องจากเคยเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนมา นางหลี่ผู้ตายเคยเป็นคนไทยเกิดเมื่อปีพ.ศ2529  ต่อมาเดินทางมายังไต้หวันเพื่ออาศัยอยู่กับมารดา และต่อมายื่นขอสละสัญชาติไทยเพื่อขอสัญชาติไต้หวัน

ภายหลังนางหลี่(ผู้ตาย)ได้แต่งงานกับชาวไทย(ผู้ตาย) และตั้งท้องแฝด ซึ่งตอนเสียชีวิตอายุครรภ์ราว5เดือน

นายหวัง(ฆาตกร)ได้มาทำงานในไต้หวันในฐานะผู้ดูแลหอพักคนงาน และได้มีการเจรจาร่วมทุนทำธุรกิจกับผู้ตายทั้ง2 โดยผู้ตายทั้ง2เป็นคนลงเงิน แต่แล้วกลับไม่ได้ผลกำไรหรือเงินกลับจึงมีการนัดคุยกัน  แต่แล้วคาดว่าไม่ลงตัวเกิดมีปากเสียง นายหวังจึงได้ลงมือฆ่าทั้งคู่ทิ้งแล้วหลบหนีกลับประเทศไทย

ตามรายงาน จากกล้องวงจรปิด เมื่อวันที่9ที่ผ่านมา ช่วงราวตี4 พบชายคนนึง(ฆาตกร)ขับรถ BMW สีขาวทิ้งไว้ที่จอดรถบริเวณสถานีรถไฟฟ้าความเร็วสูงเขตเถาหยวน

ต่อมาได้เรียกแท๊กซี่ออกจากที่เกิดเหตุและในวันที่9 วันเดียวกัน ได้เรียกแท็กซี่อีกครั้งไปยังสนามบินนานาชาติเถาหยวนเพื่อหลบหนีออกนอกประเทศ โดยนั่งสายการบินสตาร์ลักซ์ JX741 เวลา10:40น. และได้ถึงกรุงเทพเมื่อเวลา 13:30น.

ทางการไต้หวัน(สถานีตำรวจเขตนิวไทเป สถานที่เกิดเหตุ) ขอความร่วมมือจากทางการไทยในการตามจับผู้ร้ายรายนี้ เพื่อกลับมาดำเนินคดีในไต้หวัน (เพราะถือเป็นคนไต้หวันแล้ว เพราะฆาตกรถึงแม้จะเคยเป็นคนไทยแต่ถือสัญชาติไต้หวันแล้ว)

ภาพหลังคือ ทางครอบครัวผู้ตายได้เชิญพระมาทำพิธีศพค่ะ

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยค่ะ

ในไต้หวันข่าวฆาตกรรมมีไม่บ่อยค่ะ ไม่คิดว่าฆ่าโหดแบบนี้จะเป็นคนไทยก่อเหตุ


" target="_blank">

คุณอาจสนใจ