ต่างประเทศ

ทำลายสถิติ! ฮ่องกงโควิดพุ่งสูงสุดนับตั้งแต่มีการระบาด

โดย kanyapak_w

10 ก.พ. 2565

41 views

ฮ่องกง พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ ในช่วง 24 ชั่วโมง เมื่อวานนี้ ทำสถิติสูงสุด 1,161 คน เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เริ่มการแพร่ระบาด โควิด-19 ในฮ่องกง ขณะเดียวกัน ก็มีรายงานผู้เสียชีวิตจากโควิด 2 รายด้วย ซึ่งถือเป็น 2 แรกในที่มีผู้เสียชีวิตจากโควิด19 รอบ 6 เดือน ท่ามกลางความพยายามของรัฐบาลฮ่องกงที่จะพลักดันนโยบาย "โควิดเป็นศูนย์"
จำนวนผู้ที่ติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้หลายฝ่ายวิตกกังวลว่า จะส่งผลกระทบต่อระบบสาธารณสุข จนผู้ป่วยจะล้นโรงพยาบาลล่าสุดพบว่า การครองเตียงผู้ติดเชื้อที่ถูกแยกกักตัว อยู่ที่ร้อยละ 90 แล้ว และคาดว่าผู้ติดเชื้อจะเพิ่มสูงขึ้นในอีก 2 ถึง 3 วันข้างหน้า
ขณะที่สื่อท้องถิ่นของฮ่องกง รายงานว่า เจ้าหน้าที่กำลังพิจารณาว่า จะใช้โรงแรม เป็นสถานที่พักและกักตัวผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการทีมผู้เชี่ยวชาญประจำมหาวิทยาลัยฮ่องกง ระบุว่า สถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกที่ 5 ในฮ่องกง อาจถึงจุดสูงสุดภายในสิ้นเดือนหน้า ซึ่งอาจทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อใหม่ รายวัน 28,000 คน และ ยอดเสียชีวิต อาจแตะ 1,000 คน ภายในเดือนมิถุนายนนี้ แม้ว่าทางการจะยังคงใช้มาตรการคุมเข้มและ รักษาระยะห่างทางสังคม เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดโควิด19ก็ตาม

แท็กที่เกี่ยวข้อง  โควิด19 ,ฮ่องกง ,วัคซีนโควิด

คุณอาจสนใจ

Related News