ต่างประเทศ

วิกฤตพายุหิมะ เริ่มคลี่คลาย สหรัฐฯหวั่นอาจพบเหยื่อหนาวตายเพิ่ม

โดย petchpawee_k

30 ธ.ค. 2565

73 views

เจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมด้วยตำรวจ และ กองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิของสหรัฐ ต้องออกสำรวจตามบ้านเรือนทีละหลัง เพื่อตรวจสอบประชาชนและค้นหาผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ในบางย่านของเมืองบัฟฟาโล หลังจากพายุหิมะในช่วงเทศกาลคริสต์มาส นำหิมะหนาถึง 55 นิ้ว (140 เซนติเมตร) ซัดถล่มเมืองใหญ่ที่สุดของนิวยอร์กแห่งนี้ คร่าชีวิตผู้คนไปหลายสิบราย

โดยยอดผู้เสียชีวิตจากพายุหิมะถล่มนานกว่าสัปดาห์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทั่วประเทศอย่างน้อย 59 คน โดยในจำนวนนี้เป็นผู้เสียชีวิตในเมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์คมากถึง 34 คน ซึ่งเป็นพื้นที่ๆได้รับผลกระทบมากที่สุด


มาร์ค โพลอนคาร์ซ หัวหน้าผู้บริหารอีรี เคาน์ตี ยอมรับว่า อาจพบผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมระหว่างการตรวจสอบบ้านเรือนประชาชนแบบหลังต่อหลังในย่านต่างๆ ที่ต้องอยู่โดยไม่มีไฟฟ้าใช้เป็นเวลานานระหว่างเกิดพายุ


ขณะเดียวกัน รถตัก กำลังทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ในการตักหิมะหลายตันขึ้นสู่รถบรรทุกหลายร้านคันเพื่อขนไปกำจัดเพื่อเปิดการจราจร ให้ได้

ทางด้าน สำนักงานพยากรณ์อากาศแห่งชาติสหรัฐฯ คาดการณ์ว่า อาจมีหิมะตกลงมาเบาบางในบัฟฟาโล และทางตะวันตกของนิวยอร์ก นอกชายฝั่งทะเลสาบเกรทเลคส์ แต่อุณหภูมิจะอุ่นไปอยู่ที่ขึ้นแตะระดับ 4.4 องศาเซลเซียส จากระดับเดิมที่ติดลบหลายสิบองศา

คุณอาจสนใจ