ต่างประเทศ

สหรัฐฯช็อก! มือปืนกราดยิงพาเหรดวันชาติ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ศพ คนร้ายยังลอยนวล

โดย nattachat_c

5 ก.ค. 2565

381 views

เกิดเตุสุดช็อกในวันฉลองวันชาติสหรัฐฯ เมื่อ 4 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดย มือปืนก่อเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติ ที่เมืองไฮแลนด์ พาร์ก ในรัฐอิลลินอยส์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ศพ บาดเจ็บอีกหลายสิบราย ส่วนคนร้ายยังลอยนวลภาพนี้จะเห็นเหตุการณ์วุ่นวาย ฝูงชนพากันวิ่งหนีแตกตื่น ขณะที่มีเสียงปืนดังกระหน่ำขึ้นเป็นชุดหลายนัด


คริส โอนีลล์ ผู้กำกับการตำรวจ เมืองไฮแลนด์ พาร์ก เผยว่า มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 ศพ ขณะที่โฆษกโรงพยาบาลท้องถิ่นเผยว่า มีผู้บาดเจ็บถูกส่งมา 31 ราย


โดยขณะนี้ ตำรวจกำลังตามล่าหาตัวมือปืน ซึ่งเป็นชายผิวขาว อายุประมาณ 18-20 ปี สวมเสื้อยืด นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ยังพบปืนไรเฟิลตกอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยดูเหมือนว่าคนร้ายยิงลงมาจากดาดฟ้าเข้าใส่ฝูงชนอย่างไม่เลือกหน้า


ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ได้ยินเสียงปืนรัว 2 ชุด รวมประมาณ 20-30 นัด ในเวลาประมาณ 10.20 น. หรือ 20 นาที หลังงานพาเหรดเริ่มขึ้น ทำให้ผู้คนวิ่งหนีด้วยความแตกตื่น เกิดการเหยียบกัน บางคนร่างโชกไปด้วยเลือด บางคนนอนอยู่บนพื้น ท่ามกลางความวุ่นวาย


ขณะนั้น ผู้คนเริ่มตะโกนว่า “มือปืน” และบอกให้ “วิ่งหนี” ทำให้คนจำนวนมากต้องพากันวิ่งหนีเอาตัวรอด ซึ่งหลายคนก็พาเด็กๆ มาร่วมงานด้วย  

คุณอาจสนใจ

Related News