ต่างประเทศ

'เซเลนสกี' โผล่กลางงานประกาศรางวัล 'แกรมมี อวอร์ดส์'

โดย nattachat_c

5 เม.ย. 2565

67 views

ประธานาธิบดี โวโลดิมีร์ เซเลนสกี แห่งยูเครน โผล่ปราศรัยกลางเวทีประกาศรางวัล แกรมมี อวอร์ดส์ ประจำปีครั้งที่ 64  ซึ่งจัดขึ้นที่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา ของสหรัฐฯ โดยเซเลนสกี ปรากฏตัวทางวิดีโอคอล เรียกร้องให้ศิลปิน นักดนตรี และคนดัง ช่วยสนับสนุนในหนทางที่ทำได้ พร้อมกับบอกว่า  "นักดนตรีของพวกเรา (ยูเครน) กำลังสวมหุ้มเกราะทหารแทนทักซิโด"    


เซเลนสกี ได้เปรียบเทียบการรุกรานของรัสเซีย เหมือนกับภัยคุกคามเงียบที่ร้ายแรง เพื่อดับความฝัน และชีวิตทั้งหลายของประชาชนยูเครนรวมไปถึงเด็กๆ และ ว่า “นักดนตรีของเราสวมหุ้มเกราะทหารแทนทักซิโด พวกเขาร้องให้กับผู้บาดเจ็บในโรงพยาบาล ที่ถึงแม้คนเหล่านี้จะไม่สามารถได้ยินมัน” “แต่ดนตรีจะผ่านข้ามไปจนถึง”


เซเลนสกีกล่าวต่อบรรดาแขกผู้มีเกียรติว่า “ใส่ดนตรีของคุณในความเงียบสงัด ใส่เข้าไปวันนี้เพื่อบอกเล่าเรื่องราวพวกเรา บอกเล่าความจริงเกี่ยวกับสงครามบนเครือข่ายโซเชียลของพวกคุณ ผ่านทางทีวี สนับสนุนพวกเราในหนทางที่พวกคุณสามารถทำได้ แต่ไม่ใช่ความเงียบ และดังนั้นแล้วสันติภาพจะกลับคืนมาสู่เมืองของพวกเราทั้งหมด”


ทั้งนี้ สถาบันเร็คคอร์ดดิง อะคาเดมี ร่วมกับพันธมิตรโกลบอล ซิติเซนใช้งานพิธีมอบรางวัลครั้งนี้สนับสนุนแคมเปญ 'ยืนหยัดเพื่อยูเครน' (Stand Up For Ukraine) เพื่อระดมทุนและการสนับสนุนเพื่อช่วยเหลือยูเครน

คุณอาจสนใจ

Related News