ต่างประเทศ

'เซเลนสกี' กดดันตะวันตก-นาโต้ ขออาวุธเพิ่มอีก เย้ยนาโต้ออกอาการ 'กลัว' รัสเซีย

โดย nattachat_c

28 มี.ค. 2565

12 views

ประธานาธิบดี โวโลดิมีร์ เซเลนสกี แถลงอีกครั้งหนึ่ง กดดันให้โลกตะวันตกช่วยเร่งส่งอาวุธให้กับยูเครน โดยขอเพียง 1% ของโลกตะวันตกมีเท่านั้น ก็จะสามารถสู้กับกองทัพรัสเซียได้แล้ว โดยขอทั้งรถถัง เครื่องบิน และขีปนาวุธ


สื่อรายงานว่า ท่าทีของเซเลนสกี เห็นได้ชัดว่ากำลังไม่พอใจอย่างยิ่ง โดยเขากล่าวด้วยว่า ตะวันตก และนาโต้ ไม่ยอมส่งอาวุธเพิ่มให้กับยูเครนนั้น เพราะว่ากำลัง 'กลัว' รัสเซีย  และว่าจริงๆ แล้ว รัสเซียกำลังควบคุมนาโต้อยู่หรือเปล่า


เซเลนสกี กล่าวว่า "ดูราวกับว่านาโต้ จะใช้เวลาคิดนานเสียเหลือเกินถึง 31 วันแล้ว ที่จะแสดงความกล้าหาญที่จะส่งอาวุธ ทั้งเครื่องบินรบ และรถถัง ให้กับยูเครนเพียง 1% ของที่มีเท่านั้น"


วันเดียวกัน ทางด้านประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน ได้เปิดการแถลงผ่านโทรทัศน์ ถ่ายทอดไปทั่วรัสเซีย กล่าวยกย่องบรรดาทหารหาญที่ได้ต่อสู้เพื่อชาติ ในปฏิบัติการรบพิเศษในดอนบาสก์ และยูเครน และแม้ว่าจะมีความเสี่ยงมากก็ตาม


โดยปูตินกล่าวว่า "ในสถานการณ์เช่นนี้ ปฏิบัติการของท่านได้แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญ ความเป็นมืออาชีพ ความพร้อมด้วยทักษะ  และความกล้า แสดงให้เห็นถึงความเป็นวีรบุรุษ และ ความตั้งใจที่จะทำให้ภารกิจลุล่วงไปได้แม้ว่าจะยากเพียงใดก็ตาม"

คุณอาจสนใจ

Related News