ต่างประเทศ

พ่อแม่สหรัฐฯ จ่อโดนโทษ หลังส่งลูกติดโควิดไป รร. ทำเพื่อนร่วมชั้นติด 75 คน

โดย thichaphat_d

8 ธ.ค. 2564

448 views

เกิดเหตุ เด็กๆ สหรัฐที่โรงเรียนประถมศึกษา “นีล คัมมินส์” ในเมืองกอร์เต มาเดรา ทางตอนเหนือของซานฟรานซิสโก สหรัฐฯ ถึง 75 คน ติดเชื้อโควิด


หลังจากที่ผู้ปกครองของเด็กคนนี้ รู้อยู่แก่ใจว่า ลูกตัวเองติดโควิด-19 แต่ยังให้เด็กมาโรงเรียน ทำให้เพื่อนในชั้นเรียนติดโควิดกันเป็นจำนวนมาก


ดร.เบรตต์ ไกธแมน ผู้อำนวยการเขตการศึกษาซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงเรียนดังกล่าว บอกว่า ทางโรงเรียนไม่เคยได้รับรายงานการติดเชื้อของเด็กคนดังกล่าวแต่อย่างใด และในฐานข้อมูลของโรงเรียนก็ไม่มีด้วย เนื่องจากผู้ปกครองไม่แจ้งให้ทางโรงเรียนทราบ และยังปล่อยให้เด็กมาโรงเรียนทำให้เพื่อนๆ ติดเชื้อไป 75 คน


รายงานระบุว่า ในกรณีนี้ถือว่าพ่อแม่ของเด็กคนดังกล่าว ไม่เพียงเป็นการฝ่าฝืนจริยธรรมพื้นฐาน แต่ยังฝ่าฝืนกฎหมาย ซึ่งผู้ปกครองของเด็กคนนี้อาจจะถูกปรับ หรือดำเนินคดีอาญาอีกด้วย


ขณะเดียวกัน สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า สถานการณ์การระบาดของโควิด 19 สายพันธุ์โอมิครอนนั้น มีหลายประเทศทั่วโลกที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม


โดยที่ยุโรป รัสเซียเป็นประเทศล่าสุดที่พบผู้ติดเชื้อโอมิครอนเป็นรายแรก นอกจากนั้น ที่โครเอเชีย ก็มีการพบผู้ติดเชื้ออีก 2 คน


ส่วนในเอเชียนั้น ที่เนปาล มีรายงานว่าพบเคสผู้ติดเชื้อโคมิครอน 2 ราย และที่มัลดีฟส์ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังก็พบผู้ติดเชื้อโอมิครอน 1 ราย


ขณะที่ในแอฟริกาใต้ อาร์เจนตินา เป็นประเทศล่าสุด ที่พบผู้ติดเชื้อโอมิครอน รายแรก แล้ว

คุณอาจสนใจ