ต่างประเทศ

รอดปาฏิหาริย์ หลังติดในซากตึกถล่ม 132 ชม. กู้ภัยจีนช่วยเหลือ เร่งค้นหาผู้สูญหายต่อ

โดย thichaphat_d

6 พ.ค. 2565

31 views

รอดปาฏิหาริย์ กู้ภัยจีนช่วยเหลือผู้บาทเจ็บ 10 ราย หลังติดในซากตึกถล่ม 132 ชม. จากเหตุการณ์อาคารที่พักอาศัยก่อสร้างเองในจีนถล่ม พบเสียชีวิตแล้ว 5 ราย ติดอยู่ข้างใต้ และสูญหายจำนวนมาก


สำนักข่าว ซินหัว รายงานว่า ช่วงเช้าวันพฤหัสบดี (5 พ.ค.) ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยจีนเปิดเผยการช่วยเหลือผู้เคราะห์ร้าย 10 ราย และพบผู้เสียชีวิต 5 ราย จากเหตุอาคารที่พักอาศัยก่อสร้างเองพังถล่มในมณฑลหูหนานทางตอนกลางของประเทศเมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่ผ่านมา


ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตรายที่ 10 เพศหญิง ออกจากซากปรักหักพังเมื่อประมาณ 00.00 น. ของวันพฤหัสบดี ซึ่งนับเป็นระยะเวลาราว 132 ชั่วโมงหลังตึกพังถล่ม โดยผู้รอดชีวิตรายนี้ยังคงมีสติและเตือนเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ระวังทำเธอเจ็บ

เหลียงปู้เก๋อ ผู้เชี่ยวชาญด้านเหตุฉุกเฉิน ระบุว่าทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยตรวจพบสัญญาณชีพผ่านวิธีดั้งเดิม เช่น ตะโกน เคาะวัตถุ และสุนัขดมกลิ่น รวมถึงเครื่องตรวจจับสัญญาณชีพและโดรน

ทั้งนี้ เหตุอาคารพังถล่มดังกล่าวเกิดขึ้นในเขตวั่งเฉิง นครฉางซา เมืองเอกของมณฑลหูหนาน โดยผลสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นเชื่อว่ามีผู้ติดอยู่ใต้ซากอาคารรวม 23 ราย และผู้อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุสูญหายอีก 39 ราย โดยทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงค้นหาและกู้ภัยต่อไป

คุณอาจสนใจ