ต่างประเทศ

ประณาม! บริษัทผลิตปืนสหรัฐฯ เปิดตัว ‘ปืนไรเฟิลสำหรับเด็ก’

โดย thichaphat_d

25 ก.พ. 2565

121 views

เมื่อไม่นานนี้ สถานีโทรทัศน์เอ็นดีทีวี (NDTV) ของอินเดียรายงานว่า บริษัทผู้ผลิตปืนแห่งหนึ่งซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐฯ ได้เผยโฉมปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติสำหรับเด็กที่มีต้นแบบมาจากปืนไรเฟิลเออาร์-15 (AR-15)


เมื่อไม่นานนี้ สถานีโทรทัศน์เอ็นดีทีวี (NDTV) ของอินเดียรายงานว่า บริษัทผู้ผลิตปืนแห่งหนึ่งซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐฯ ได้เผยโฉมปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติสำหรับเด็กที่มีต้นแบบมาจากปืนไรเฟิลเออาร์-15 (AR-15)รายงานระบุว่าบริษัทวีวัน แทคติคัล (WEE1 Tactical) กำลังวางจำหน่ายปืนรุ่นเจอาร์-15 (JR-15) ในฐานะปืนรุ่นแรกของชุดอาวุธปืนที่จะช่วยให้ผู้ใหญ่แนะนำกีฬายิงปืนให้แก่เด็กอย่างปลอดภัย พร้อมเสริมว่าเว็บไซต์ของบริษัทฯ ระบุว่าปืนไรเฟิลรุ่นนี้ “ยังมีรูปลักษณ์ ให้ความรู้สึก และทำงานเหมือนปืนของพ่อแม่”


สถานีโทรทัศน์ฯ เสริมว่าปืนสไตล์เออาร์-15 ซึ่งเป็นปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติน้ำหนักเบาที่มีต้นแบบมาจากดีไซน์ของปืนโคลต์ เออาร์-15 ได้ถูกใช้ในเหตุกราดยิงรุนแรงหลายครั้งในสหรัฐฯ


โดยการเปิดตัวปืนไรเฟิลรุ่นดังกล่าวสำหรับเด็ก ได้ก่อให้เกิดเสียงประณามจากกลุ่มสนับสนุนความปลอดภัยของการใช้อาวุธปืน


อนึ่ง กลุ่มกัน ไวโอเลนซ์ อาร์ไคฟ์ (Gun Violence Archive) ซึ่งเป็นองค์กรติดตามเหตุความรุนแรงจากปืนของสหรัฐฯ ระบุว่าประชาชนเกือบ 45,000 รายเสียชีวิตในเหตุความรุนแรงจากปืนในสหรัฐฯ เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งรวมถึงผู้เยาว์มากกว่า 1,500 รายที่มา : XINHUA

คุณอาจสนใจ

Related News