คลิปเต็มรายการ

สมเด็จพระวันรัต ละสังขารด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

โดย panisa_p

15 มี.ค. 2565

47 views

สมเด็จพระวันรัต ละสังขารด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

นายสิปป์บวร แก้วงาม ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เผย ได้รับแจ้งจากทางวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ว่า สมเด็จพระวันรัต เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวชราชวรวิหาร ละสังขารแล้ว เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา หลังรักษาอาพาธด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สิริอายุ 85 ปี 65 พรรษา ขณะที่ทางวัดแจ้งว่าพิธีบำเพ็ญกุศล สมเด็จพระวันรัตจะจัดขึ้นที่อาคาร 100 ปี วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร


นายกฯ ถกทีมเศรษฐกิจเตรียมออกแนวทางช่วยลดค่าครองชีพประชาชน

โฆษกรัฐบาล เผย นายกรัฐมนตรีเรียกประชุมแก้ปัญหาราคาพลังงาน พร้อมหาแนวทางช่วยเหลือลดภาระค่าครองชีพประชาชน โดยสั่งการให้ทุกหน่วยงานร่วมพิจารณาแนวทาง หารูปแบบในการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ด้วยวิธีการที่เหมาะสม ภายใต้งบประมาณที่มีจำกัด ซึ่งจะมีทั้งมาตรการระยะสั้นที่จะช่วยเหลือทันที และมาตรการระยะยาว ซึ่งจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป


ประกาศเคอร์ฟิวกรุงเคียฟ 36 ชั่วโมงหลังถูกโจมตีอย่างหนัก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน นายกเทศมนตรีกรุงเคียฟ ประกาศใช้มาตรการเคอร์ฟิว ห้ามประชาชนออกนอกเคหะสถาน เป็นเวลา 36 ชั่วโมง หลังจากถูกกองทัพรัสเซียโจมตีอย่างหนัก ด้านนายกรัฐมนตรีโปแลนด์ สาธารณรัฐเชก และสโลวีเนีย จะเดินทางไปยังกรุงเคียฟ เพื่อหารือกับประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี เพื่อยืนยันว่า ประเทศในสหภาพยุโรปให้การสนับสนุนเอกราชและเสรีภาพของยูเครน


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/3iCO-J_7Fsc

คุณอาจสนใจ