ผบก.จร. สั่งเด้ง-ตั้งกรรมการสอบ 'รองสารวัตร' กร่าง จอดรถขวางหน้าห้องฉุกเฉินและด่าจนท.รพ.

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 19 ก.ย. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผบก.จร. ตรวจสอบกรณีปรากฎคลิปวิดีโอภาพชายแต่งกายครึ่งท่อนคล้ายตำรวจ อ้างตนเป็นนายตำรวจ ก่อเหตุทะเลาะมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลภูมิพล โดยชายดังกล่าวได้ขับขี่รถยนต์สีดำ ไปจอดรถกีดขวางบริเวณจุดรับส่งผู้ป่วยฉุกเฉิน โดยชายดังกล่าวได้มีการใช้กิริยาวาจาที่ไม่เหมาะสม จนเป็นเหตุให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์

จากการตรวจสอบพบว่า บุคคลที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าวคือ ร.ต.ท.สายชล ตำแหน่ง รองสารวัตร (จราจร) งานสายตรวจ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร) เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2566 เวลากลางคืน บริเวณโรงพยาบาลภูมิพล แขวงคลองถนน เขตสายไหม


พล.ต.ต.สุวิชชา จึงได้ลงนามคำสั่ง บก.จร.ที่ 398/2566 ลงวันที่ 19 ก.ย.2566 เรื่องข้าราชการตำรวจปฏิบัติหน้าที่ประจำศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจจราจร (ศปก.จร) อาศัยอำนาจตามความในม.68 และ ม.179 แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 และระเบียบ ตร.ว่าด้วยการให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายใน ตร. พ.ศ.2563 ข้อ 6 และ ข้อ 8 (3) จึงให้ข้าราชการตำรวจ ร.ต.ท.สายชล ปฏิบัติหน้าที่ประจำศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจจราจร (ศปก.จร) โดยขาดจากต้นสังกัดเดิม คำสั่งใดที่ขัดหรือแย้งกับคำสั่งนี้ให้ถือปฏิบัติตามคำสั่งนี้แทนทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง


นอกจากนี้ มีรายงานระบุด้วยว่า พ.ต.อ.จามร ทองพรรณ ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจจราจร (ผกก.1 บก.จร.) ได้ลงนามคำสั่ง กก.1 (สายตรวจ) บก.จร.ที่ 206/2566 เรื่อง ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจโต้เถียงกับผู้อื่น เหตุเกิดที่ โรงพยาบาลภูมิพล ถนนพหลโยธิน แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร ร.ต.ท.สายชล ลักษณะเป็น การใช้กริยาวาจา หรือประพฤติตนในลักษณะ ไม่สมควร โดยทราบเหตุวันนี้


จึงดำเนินการมอบหมายให้ พ.ต.ท.สุรพล จันทร์สมศักดิ์ รองผู้กำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจจราจร (รองผกก.1 บก.จร.) เป็นประธาน พ.ต.ท.ฉัตรชัย กรรณโสต สารวัตรงานสายตรวจ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจจราจร (สว.งานสายตรวจ 2 บก.จร.) เป็นรองประธานร.ต.อ.ชูชาติ พาทอง รองสารวัตร งานสายตรวจ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจจราจร (รองสว.สายตรวจ 2 บก.จร.) เป็นกรรมการ และเลขานุการเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวต่อไป

โดย chiwatthanai_t

19 ก.ย. 2566

762 views

EP อื่นๆ