สลด! หนุ่มวัย 27 กินชาบูติดคอ ช็อกหมดสติคาวง สุดท้ายยื้อชีวิตไว้ไม่ได้

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 18 มีนาคม ศูนย์สั่งการกู้ชีพจังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุ มีชายช็อกหมดสติคาวงอาหาร เหตุเกิดที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งได้สั่งการให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูพร้อมทีมกู้ชีพโรงพยาบาลบางบ่อ เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบผู้ป่วยเป็นชายอายุ 27 ปี อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว ในสภาพหมดสติ เจ้าหน้าที่ฯ ได้ช่วยกันพยายามปฐมพยาบาลทำให้ผู้ป่วย อาเจียนเศษอาหารที่ติดอยู่ในลำคอออกมา แต่ไม่เป็นผล จึงได้ใช้เครื่องช่วยปั๊มหัวใจ นำร่างผู้ป่วยขึ้นเปล เร่งนำส่งไปให้แพทย์ รพ.บางบ่อ ช่วยชีวิต แต่ได้ทราบข่าวร้าย ชายวัย 27 ปี ได้เสียชีวิตลง

จากการสอบถาม น.ส.เจน (นามสมมติ) ญาติที่ร่วมวงอาหารด้วยกัน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตพร้อมกับครอบครัว นั่งรับประทานชาบู อยู่ในบ้านฯ ระหว่างนั้น ผู้เสียชีวิต ได้โทรศัพท์พูดคุยกับปลายสาย จู่ๆ ก็เงียบเสียงลง ตนจึงหันไปดูพบผู้เสียชีวิตนั่งนิ่ง ตาค้าง เหมือนไม่หายใจ จึงเข้าให้การช่วยเหลือเบื้องต้น ทำ CPR และรีบโทรแจ้งสายด่วน 1669 ส่วนอาหารที่ผู้เสียชีวิตรับประทานเป็นตับกับหมู

ผู้เสียชีวิตไม่มีโรคประจำตัว ส่วนสาเหตุที่ช็อกหมดสติ ไม่แน่ใจว่าเกิดจากความเครียด หรือ จากอาหารติดคอขวางทางเดินหายใจกันแน่

ในส่วนของพนักงานสอบสวน สภ.บางเสาธง และโรงพยาบาลบางบ่อ จะส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่ รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์สมุทรปราการ ต่อไป

โดย weerawit_c

19 มี.ค. 2566

13.8K views

EP อื่นๆ