เร่งล่านักโทษคดียาบ้า หลบหนีจากโรงพยาบาล

ตำรวจ - เรือนจำ เร่งปูพรมล่านักโทษคดีค้ายาบ้า หลบหนีจากโรงพยาบาล ทั้งที่ขายังติดตรวน โดยอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี  
ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีโซเชียลมีเดียโพสต์ภาพนักโทษชายเรือนจำอำเภอพล หลบหนีออกจากโรงพยาบาลพล อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น โดยมีโซ่ตรวนอยู่ที่ขาพร้อมข้อความประชาสัมพันธ์ให้รีบแจ้งเบาะแสกลัวเกิดเหตุอันตรายกับพี่น้องประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง พร้อมข้อความระบุว่า “เจ้าหน้าที่เรือนจำ อ.พล แจ้งว่านักโทษชาย หนีจาก โรงพยาบาล พล พล 20 พล 200 สายตรวจอินทรีย์ สภ.พล ออกตรวจสอบ เหตุนักโทษเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพล หลบหนี ตรวจสอบชื่อนายบัณฑิต ดินจันทึก ได้หลบหนีจากตึกศัลกรรมชาย เบื้องต้นยังไม่พบตัว พบเห็นบุคคลดัวกล่าว แจ้ง สภ.พล โทร. 043-415580 โทร 191 สายด่วน”ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 พ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พันตำรวจเอก ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผกก.สภ.พล จ.ขอนแก่น ทราบว่า กรณีที่โซเชียลโพสต์เบาะแสนักโทษชายจากเรือนจำอำเภอพลที่หลบหนีจาก รพ.พล นั้นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง โดยทางเรือนจำอำเภอพลได้ประสานมายังทางตำรวจสภ.พลแต่ในรายละเอียดต่างๆที่เข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลก่อนหลบหนีไปนั้นต้องสอบถามทางเรือนจำอำเภอพลอีกครั้ง

แต่ในส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่งานป้องกันและปราบปราม พร้อม ชุดสืบสวน สภ.พล กระจายกำลังปูพรมไล่ล่านักโทษชายรายดังกล่าวทันที ซึ่งคาดว่ายังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในบริเวณใกล้เคียงยังไม่หลบหนีออกไปไกล เนื่องจากมีโซ่ตรวนอยู่ที่ขา พร้อมกันนี้ทางตำรวจได้ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์กับชาวบ้านให้ระมัดระวังและหากพบเห็นให้รีบแจ้งเบาะแสมาที่ 191 ทันทีโดยเบื้องต้นนั้นทางตำรวจได้ ร่วมออกค้นหากับทางในส่วนของฝ่ายเรือนจำแต่ยังไม่พบตัวพร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่เรือนจำทราบว่าเป็นนักโทษชายคดียาเสพติดพร้อมยาบ้า 6,000 เม็ด ชื่อนาย บัณฑิต ดินจันทร์ทึก อายุ 41 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา มีอาการป่วยขณะถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำอำเภอพล ทางเรือนจำเภอพลจึงได้ส่งผู้คุมพาตัวนักโทษชายรายนี้มาพบแพทย์ที่โรงพยาบาลพลเพื่อทำการรักษา ก่อนที่นักโทษชายรายนี้จะอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไปดังกล่าว ซึ่งขณะนี้กำพลเจ้าหน้าที่ของเรือนจำต่างๆในเขตพื้นที่ภาค 4 ได้ระดมกำลังกันมาช่วยค้นหาจับตัวนักโทษชายรายนี้แล้ว

อย่างไรก็ตามความคืบหน้าในการไล่ล่าของทางเจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอพลและทางตำรวจสภ.พลหากมีความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบอีกครั้งต่อไป

โดย attayuth_b

25 พ.ย. 2565

338 views

EP อื่นๆ