ทาสยาคลั่ง! ตร.เข้าระงับเหตุ พลาดล้ม ถูกอีโต้ฟันหัว ชายคลั่งสบโอกาส ซิ่ง จยย. หนี ก่อนถูกปืนไฟฟ้ายิง ดับคลั่ง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 มิถุนายน 2565 พ.ต.อ.ชลิต มรกตศรีวรรณ ผกก.สภ.โคกโพธิ์ไชย เปิดเผยถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ไชยยันต์ กุลแก้ว สว.สส.สภ.โคกโพธิ์ไชย ถูกนายสุพัฒน์ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นคนติดยาบ้า เกิดอาการคลั่ง ใช้มีดฟันศีรษะจนได้รับบาดเจ็บ ขณะเข้าระงับเหตุ จนถูกนำตัวเข้ารักษาที่ รพ.ศรีนครินทร์ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา


พ.ต.อ.ชลิต มรกตศรีวรรณ ผกก.สภ.โคกโพธิ์ไชย กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงเย็นของวันที่ 20 มิ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โคกโพธิ์ไชย รับแจ้งเหตุชายคลั่งในบ้านเลขที่ 21 บ้านมูลนาก ม.7 ต.โพธิ์ไชย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงนำอุปกรณ์ออกไประงับเหตุ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ของงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลโพธิ์ไชย ร่วมระงับเหตุด้วย


ซึ่งเมื่อถึงบ้านที่เกิดเหตุ จุดที่มีชายรายดังกล่าวนั้น ปรากฏว่าชายคลั่งถือมีดอีโต้อยู่ในมือทั้งสองข้าง และอาละวาดอยู่ริมถนน ซึ่งเป็นช่วง พ.ต.ท.ไชยยันต์ กุลแก้ว สว.สส.สภ.โคกโพธิ์ไชย ซึ่งมีบ้านพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว ทราบเหตุการณ์ จึงมาช่วยระงับเหตุด้วย โดยการเอาเหล็กง่าม เข้าระงับ จนเกิดการยื้อกันไปมา


พ.ต.ท.ไชยยันต์ เกิดพลาดล้ม ชายคลั่งจึงใช้มีดอีโต้ฟันที่ศีรษะ 1 ครั้ง จะฟันซ้ำอีก แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าระงับเหตุได้ทัน ด้วยการใช้ปืนช็อตไฟฟ้ายิงใส่คนคลั่ง จนล้มลงกับพื้นถนน จากนั้นจึงช่วยกันเข้าไปจับตัวคนคลั่งไว้ และนำตัว พ.ต.ท.ไชยยันต์ ออกมา และประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพมารับตัวส่งไปรักษาที่รพ.ศรีนครินทร์ เป็นการด่วน


ส่วนคนคลั่ง มีสติฟื้นกลับมา เพราะมีคนทำสายสัญญาณของกระสุนไฟฟ้าขาด ชายคลั่งได้ลุกขึ้นวิ่งหนีไปขโมยรถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน จากอู่ซ่อมรถยนต์ในหมู่บ้าน ขับขี่หลบหนีไป ต่อมาเวลา 22.00 น. คืนวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รพ.มัญจาคีรี ว่ามีคนขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ ไม่ติดทะเบียน มาขอความช่วยเหลือที่รพ. แจ้งว่าถูกคนไล่ทำร้ายและรถจักรยานยนต์ล้ม ต้องการให้แพทย์ทำการรักษาบาดแผลให้


แต่เนื่องจากที่บริเวณหางคิ้วขวามีวัตถุคล้ายกระสุนไฟฟ้าติดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวไปรักษาตัวที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าของรถจักรยานยนต์ไปตรวจสอบพบว่าเป็นรถคันที่ถูกชายคลั่งขโมยไปจริง ส่วนชายคลั่งรักษาตัวที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น


ผกก.สภ.โคกโพธิ์ไชย กล่าวอีกว่า ขณะนี้ในส่วนของพ.ต.ท.ไชยยันต์ กุลแก้ว สว.สส.สภ.โคกโพธิ์ไชย นั้นรักษาอยู่ที่ฉุกเฉิน รพ.ศรีนครินทร์ โดยถูกฟันที่ศีรษะซีกซ้ายเป็นแผลลึกถึงสมอง มีเลือดออกในสมอง รอการผ่าตัดอยู่


ส่วนนายสุพัฒน์ ทัดเที่ยง อายุ 37 ปี ชายคุ้มคลั่งนั้น รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น พนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน ขอศาลออกหมายจับ เพื่อจับกุมตัวในข้อหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน และ ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดนเปิดเผยหรือไม่มีเหตุอันสมควร และข้อหาลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ซึ่งขณะนี้ก็ได้อายัดตัวไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อหมายจับออกมา ก็จะจับกุมตัวไปดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ ที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว โดยพบว่าบนถนนเต็มไปด้วยคราบเลือด โดยมีเจ้าหน้าที่ของงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลโพธิ์ไชย โดยนายวิทยา พิลาดี อายุ34 ปี เจ้าพนักงานป้องกันฯ ทต.โพธิ์ไชย กล่าวว่า หากมีเหตุการณ์ต่าง ๆ ในชุมชน หมู่บ้านในพื้นที่รับผิดชอบ พนักงานป้องกันฯ ทต.โพธิ์ไชย จะออกมาทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อระงับเหตุ


ในครั้งนี้ก็เช่นกัน เมื่อรับแจ้งเหตุจากชาวบ้านก็รีบออกมาดู มาร่วมกับตำรวจเข้าระงับเหตุ แต่คนคลั่งมีอาวุธมีดอีโต้ถืออยู่ จึงลำบากที่จะล็อกตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้เหล็กง่ามและอุปกรณ์ระงับเหตุ เข้าควบคุม ซึ่งในช่วงที่พ.ต.ท.ไชยยันต์ ใช้เหล็กง่ามค้ำตัวคนคลั่งไว้นั้น


ปรากฏว่าคนคลั่งสู้ ทำให้พ.ต.ท.ไชยยันต์ ล้ม และถูกฟันที่ศีรษะ จนต้องนำส่งโรงพยาบาล ส่วนคนคลั่งถูกยิงด้วยปืนไฟฟ้าจนล้มฟุบกับพื้น แต่ช่วงชุลมุนทำให้มีคนสะดุดสายนำกระแสไฟฟ้าขาด คนคลั่งจึงฟื้น และวิ่งหลบหนี ไปขโมยรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านหลบหนีไป


ทางด้านนางประยวน ทัดเที่ยง อายุ 66 ปี มารดาของชายคลั่ง กล่าวว่า ลูกชาบติดยาบ้าอย่างหนัก  คลั่งเช่นนี้มาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว ขอเงินทุกวัน ๆ ละ 100 - 200 บาท หากไม่ได้ก็อาละวาด ล่าสุดก่อนเกิดเหตุ ขอเงินทั้งวัน เมื่อไม่ได้ก็เริ่มหาอาวุธในบ้าน และกลายเป็นอาละวาด จึงต้องแจ้งตำรวจมาระงับเหตุ และก่อเหตุฟันศีรษะตำรวจ จึงอยากให้ตำรวจจับกุมตัวไป ดำเนินคดีตามกฎหมาย หากกลับตัวเป็นคนดี ค่อยกลับมาอยู่บ้าน ถ้าอาการยังไม่ดี ก็ขอให้คุมขังตลอดไป

โดย panisa_p

21 มิ.ย. 2565

1.4K views

EP อื่นๆ