บันเทิง

คำขวัญวันเด็กจาก วง Paper Planes สู่แก๊งวัยรุ่นฟันน้ำนม

โดย paranee_s

5 ม.ค. 2566

263 views

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา “ฮาย และ เซน” วง Paper Planes เจ้าของเพลงดัง “ทรงอย่างแบด (Bad boy) ” ได้เปิดแถลงข่าว หลังเพลงดัง ความรู้สึกหลังได้รับตำแหน่งขวัญใจวัยอนุบาล โดยช่วงหนึ่งของการแถลงข่าว ทั้งสองเตรียมคำขวัญวันเด็ก ให้น้องๆ หนูๆ แฟนคลับฟันน้ำนมของพวกเขาด้วยว่า ด้วยว่า


“สร้างสรรค์ความคิด ผูกมิตรซื่อตรง ก้าวอย่างมั่นคง ฟังทรงอย่างแบด”


ซึ่ง ฮาย และ เซน พูดถึงที่มาของคำขวัญว่า “เขาขอมานานแล้ว เราก็คิดไม่ออก เพราะเราคิดว่าการคิดคำขวัญมันต้องไปถึงเด็ก ๆ แน่นอน และพอเด็ก ๆ ต้องรับมันเข้าไป ผมเลยรู้สึกว่าต้องละเมียดละไมกับมันหน่อย


ผมเริ่มว่า “สร้างสรรค์ความคิด” เพราะว่าตอนเด็ก ๆ ผมรู้สึกว่า คนที่มีความคิดสร้างสรรค์ มันจะสามารถเอาตัวรอดในสังคมได้ เขาเรียกว่าดิ้นรนและสามารถพลิกแพลงได้เสมอ และทำให้เรามีอารมณ์ที่ดีเสมอ ยิ่งเราทำงานในงานอาร์ตด้วย ผมคิดว่าการมีความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งจำเป็น“ผูกมิตรซื่อตรง” ก็คือพยายามคบมิตรที่มีความซื่อตรง หรือว่าเราเองก็ต้องซื่อตรงกับเขา เพราะว่าการที่เราจะใช้ชีวิตบนโลกนี้ไม่ได้มีแค่การอยู่คนเดียว เราอาจจะต้องมีเพื่อนพ้อง คอนเนคชันในการสนับสนุนอะไรอย่างนี้ เราก็เลยคิดว่าการคบมิตรไว้อาจจะไม่ต้องเยอะ แต่แค่ขอมีมิตรที่เป็นมิตรและก็ซื่อตรงมันก็จะดีกับเรา


“ก้าวอย่างมั่นคง” คือ ผมรู้สึกว่าการก้าวอย่างรวดเร็วจริง ๆ มันดี มันตื่นเต้น มันสนุกสนาน แต่ว่าสุดท้ายแล้ววันหนึ่งเราต้องการก้าวไปอย่างมั่นคง ก็คือ ค่อย ๆ ก้าวไป หรืออาจจะวางแผนเตรียมทุกอย่างให้มันดีในอนาคต เพื่อที่จะให้รู้สึกว่าเราไม่ต้องไปเร็วเท่ากับคนอื่นก็ได้ ไม่ต้องอยู่ในมาตรฐานของคนอื่น แต่ว่าต้องก้าวอย่างมั่นคงในแบบของเรา


และ “ฟังทรงอย่างแบด” คือ ผมเนี่ยพยายามให้กลับมาที่เพลงของตัวเอง เพราะผมจะฝากเพลงของตัวเอง แต่ผมก็รู้สึกว่าพอมันเป็นความไม่จริงจัง นั่นหมายความว่าชีวิตเรามันต้องอยู่ในความสนุก ไม่ว่าทั้งหมดทั้งมวลมันจะเป็นความซีเรียสขนาดไหน กลับมาแล้วมันจะต้องอยู่ในความสนุก เราจะต้องสนุกกับชีวิต เพราะว่าเรามีชีวิตแค่ครั้งเดียว เราไม่รู้ว่าต่อไปจะได้มีชีวิตในชาติหน้าอีกไหม ก็คือใช้ชีวิตให้มีความสุขมากที่สุดครับ”

คุณอาจสนใจ

Related News