บันเทิง

‘อุ้ม สิริยากร’ เผย ต้นสน 100 ปี ล้มทับสวนหลังบ้านพังยับ หลังฝนถล่ม-ลมแรง โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ

โดย paweena_c

29 ธ.ค. 2565

1.6K views

‘อุ้ม สิริยากร’ เผยสวนหลังบ้านพังยับ หลังเจอฝนตกหนัก-ลมแรง ที่เมืองพอร์ตแลนด์ โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ


ข่าวนี้เรียกว่าต้องส่งกำลังใจให้อดีตนางเอกดัง ‘อุ้ม สิริยากร’ ที่ไปสร้างครอบครัวและใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา หลายปีแล้ว


ซึ่งล่าสุดเมืองที่ ‘อุ้ม’ อาศัยอยู่ เกิดพายุลมพัดแรงและฝนตกหนัก ซึ่งส่งผลให้บ้านพักของ ‘อุ้ม’ ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ต้นสนดักลาสอายุกว่า 100 ปี ที่อยู่ในสวนหลังบ้าน ถูกพายุและฝนกระหน่ำใส่ จนล่มโค่นแบบถอนรากถอนโคน ลงมาทับโรงรถจนพังยับ และยังล้มไปทับรั้วของเพื่อนบ้านด้วย แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เพราะเป็นช่วงที่ไม่มีใครอยู่ที่บ้าน


โดยเมื่อวานนี้ ‘อุ้ม’ ได้โพสต์เผยภาพที่ต้นสนล้มทับโรงจอดรถและรั้วของเพื่อนบ้าน พร้อมเขียนเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบอกว่า


“There goes our beloved Douglas fir tree and our garage! 

The combination of heavy rain fall plus extremely strong wind wiped down the tall tree in our backyard, taking our garage down with it. The girls have been playing under this tree for most of their lives. I’m glad no one was injured and no damage was done to our house and our neighbors’. But seeing the pictures made my heart sank. The weather has been more and more extreme.


ต้นไม้ใหญ่ที่อยู่คู่บ้านนี้มาร่วมร้อยปี สูงราวตึกห้าหกชั้น วันนี้ถูกลมพายุและฝนที่ตกหนักจนดินฉ่ำน้ำถอนรากถอนโคน(จริง ๆ) ลงมาทับโรงรถหลังบ้านเราจนขาดครึ่ง ต้นไม้ที่เหมือนญาติผู้ใหญ่ ที่ลูก ๆ เล่นใต้ต้นมาตลอดทั้งชีวิตน้อย ๆ ของเด็กทั้งสองคน ล้มพาดลงไปทับรั้วของเพื่อนบ้าน เดชะบุญไม่มีใครอยู่บ้าน เพราะเราขับรถลงมาแคลิฟอร์เนียตั้งแต่เมื่ออาทิตย์ก่อน


และหากต้นไม้ล้มไปทางอื่น ไม่ว่าทางไหนก็ตาม มีอันถล่มหลังคาบ้านยุบลงมาครึ่งหลังแน่ ๆ หรือถ้าล้มตอนกลางคืนแล้วซัดลงมาห้องนอนเมตตากับอนีคาที่อยู่ค่อนมาทางหลังบ้านนี่แทบไม่อยากจะนึกเลย สรุปว่านี่เป็นองศาเดียวจริง ๆ ที่สร้างความเสียหายน้อยที่สุดแล้ว ในความโชคร้ายก็ยังมีสิ่งดีให้เราขอบคุณ สิ้นปีขอให้ภยันตรายจงสิ้นไปแต่เพียงเท่านี้นะจ๊ะ”


ซึ่งหลังจาก ‘อุ้ม’ โพสต์เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็มีเพื่อนพี่น้องคนไทยเข้าไปส่งกำลังใจและแสดงความเป็นห่วงกันมากมาย


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/tToweMbjeEQ

คุณอาจสนใจ