บันเทิง

‘แอ๊ด คาราบาว’ ขอโทษผู้ว่าฯ สุพรรณ สำนึกผิดขาดสติใช้อารมณ์ชั่ววูบ หลังซัดเดือดกลางคอนเสิร์ต

โดย chutikan_o

17 ต.ค. 2565

13 views

จากการที่นักร้องเพื่อชีวิตระดับตำนาน ‘แอ๊ด คาราบาว’ ซัดเดือด ด่ากราด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ขณะไปเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อคืนวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา จากเหตุที่เคยถูกสั่งไม่ให้วงคาราบาว เล่นคอนเสิร์ตอนุสรณ์ดอนเจดีย์ ที่จังหวัดสุพรรณบุรี จนกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล


ต่อมา ‘นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป’ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ชี้แจงว่า “เป็นความเข้าใจผิด ซึ่งทางจังหวัดเตรียมจะจัดงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ และจัดมาต่อเนื่องทุกปี โดยจัดช่วงประมาณ 18 ม.ค. - 1 ก.พ. แต่ประสบปัญหามาตั้งแต่ปี 2564 เพราะโควิด จึงเลื่อนมาเรื่อยๆ จนกระทั่งในปี 2565 คิดว่าจะจัด เพราะมีสัญญากับภาคเอกชนไว้ก่อนที่จะมาประจำจังหวัดสุพรรณบุรี ก็คิดว่าจะจัดได้ แต่พอถึงเวลาจริงๆ จัดไม่ได้เพราะสถานการณ์โควิดรุนแรงมากขึ้น พอคุยกับคณะกรรมการ เลยเลื่อนไปช่วงเดือน มี.ค. รูปแบบการจัดงานก็เหมือนเดิม มีการแสดงยุทธหัตถี ออกร้านโอทอป นิทรรศการ แต่กิจกรรมคอนเสิร์ตไม่ใช่งานของจังหวัด เป็นส่วนของภาคเอกชนรับจ้างมาจัด ต้องล้อมรั้วเก็บเงินค่าบัตรผ่านประตู ไม่เกี่ยวกับของจังหวัด


ทีนี้ในเดือน มี.ค. สถานการณ์โควิดจังหวัดสุพรรณบุรี ไม่แน่ใจว่าสีส้มหรือแดง รัฐจำกัดเรื่องจัดกิจกรรมการรวมกลุ่ม กาญจนบุรีช่วงนั้นโซนสีฟ้า โซนท่องเที่ยวจัดกิจกรรมได้ แต่สุพรรณฯ ไม่ใช่พื้นที่สีฟ้า จึงต้องปฏิบัติตามมาตรการ ศบค. ทำให้ถูกตั้งคำถามว่าทำไมจัดคอนเสิร์ตที่กาญจนบุรีได้ แต่จัดที่สุพรรณฯ ไม่ได้”


และต่อมาทางผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี ก็บอกว่ากำลังให้เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูล พยานหลักฐาน คลิปวิดีโอทั้งหมด เพื่อเตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับแอ๊ด คาราบาวด้วย


ล่าสุด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ‘น้าแอ๊ด’ ได้ออกมาขอโทษผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี ผ่านทางแฟนเพจของวงคาราบาว โดยข้อความระบุว่า “กระผม นายยืนยง โอภากุล (แอ๊ด คาราบาว) ได้ใช้วาจาลบหลู่ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี จากบนเวทีต่อหน้าผู้คนนับพัน เมื่อคืนวันที่ 12 ต.ค. 2565 ณ อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี


ต่อมาท่านผู้ว่า ออกมาอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นว่าเป็นการเข้าใจผิด กระผมได้ฟังคำอธิบายแล้วรู้สึกสำนึกผิด มันเป็นอารมณ์ชั่ววูบของผมที่ขาดสติไป


จึงขอกราบขออภัยท่านผู้ว่าฯ และขอบพระคุณที่กรุณาออกมาชี้แจงความจริง ส่วนเรื่องคดีความผมพร้อมอ้าแขนรับความผิดเต็มๆ เลยครับ ขอบพระคุณครับ”

คุณอาจสนใจ