บันเทิง

‘แอน ทองประสม’ เปิดใจน้ำตาคลอ เจ็บที่ลูกน้องคนสนิททำร้ายจิตใจ เผยทำงานด้วยกันมา 10 ปี

โดย chutikan_o

2 ส.ค. 2565

136 views

ความคืบหน้าเรื่องของ ‘แอน ทองประสม’ ที่ถูกลูกน้องคนสนิทที่ไว้ใจ ซึ่งเป็นผู้ช่วยเลขา ขโมยทรัพย์สินมูลค่ากว่า 19 ล้านบาท มีทั้งเครื่องเพชร นาฬิกา และเงินสด ออกไปจากตู้เซฟ ที่คอนโดหรูย่านทองหล่อ โดยลูกน้องก็รับสารภาพว่าสาเหตุที่ขโมยเพราะติดหนี้พนันออนไลน์ พร้อมถูกตั้งข้อหา ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างในเคหสถาน ซึ่งตอนนี้ได้ถูกคุมตัวฝากขังอยู่ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง


เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ แอน ทองประสม ได้เดินทางไปเข้าพบพนักงานสอบสวนที่ สน.ทองหล่อ เพื่อปรึกษาถึงการติดตามรับทรัพย์สินคืน และเปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับทรัพย์สินคืนแต่อย่างใด ทรัพย์สินต่างๆ ยังคงอยู่ที่โรงรับจำนำ และร้านขายฝาก มีเพียงเงินสดที่หายไปทั้งหมด


พร้อมเผยถึงวันที่รู้ตัวว่าทรัพย์สินหายไป เป็นวันที่จะออกไปงาน ก็เลยไปเปิดตู้เซฟ เพื่อที่จะเอาเครื่องประดับมาใส่ออกงาน พอเปิดดูถึงรู้ว่าทรัพย์สินและเงินสดหายไป จากนั้นก็รีบไปงานก่อน แล้วก็กลับมาแจ้งความ และไปขอความร่วมมือกับทางอาคาร ตึก 8 (Eight) ทองหล่อ เพื่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด และนำข้อมูลไปให้กับตำรวจ  


หลังจากได้เห็นภาพในกล้องวงจรปิด ก็ทำให้เห็นว่ามีคนเข้าออกคอนโดเพียงไม่กี่คน และเป็นคนใกล้ชิดทั้งหมด เนื่องจากทางตึก 8 จะอนุญาตให้เฉพาะเจ้าของห้อง และคนที่มีสิทธิ์เท่านั้นที่เข้า-ออกได้ ภายในคอนโดทำเป็นออฟฟิศด้วย ก็เลยจะมีทีมงานบางคนที่สามารถเข้าไปเอาเอกสารได้ แต่ก็ต้องเข้าไปตอนที่อยู่ด้วย และไม่ได้อนุญาตเข้าไปในพื้นที่ส่วนตัว


หลังจากนั้นตำรวจก็ได้เชิญตัวผู้ที่ปรากฎในกล้องวงจรปิดทั้งหมดไปสอบปากคำ วันนั้นไม่ได้เข้าร่วมรับฟังการสอบปากคำด้วย เพราะติดถ่ายละคร แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้แจ้งให้ทราบว่ามีคนรับสารภาพแล้ว ก็เลยได้รู้ว่าคนร้ายเป็นผู้ช่วยของตัวเอง  


แอน เปิดเผยอีกว่า ผู้ช่วยคนนี้ทำงานด้วยกันมา 10 ปีแล้ว ทำละครด้วยกันมาหลายเรื่อง ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ได้ยินเรื่องที่เขาติดการพนันมาบ้าง จากที่คนอื่นมาพูดให้ฟัง ซึ่งก็ได้เตือนเขาไปบ้าง เหมือนเราเป็นเจ้านายเขา เราเป็นพี่เขา เราก็แค่ช่วยดูแลเขา ไม่ให้เขาทำอะไรที่ไม่ถูกต้อง แต่พอมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ยอมรับว่าค่อนข้างช็อกเหมือนกัน ไม่รู้ว่าเขาเอารหัสเซฟมาได้อย่างไร เพราะคนที่รู้รหัสเปิดเซฟมีแค่ตัวเองคนเดียวเท่านั้น และเซฟก็ไม่ได้ถูกงัดแงะด้วย


แอน ถึงกับน้ำตาคลอบอกว่ารู้สึกเจ็บ ที่ถูกคนใกล้ตัวทำร้ายความรู้สึก ความไว้ใจ และจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้พูดคุยกับอดีตลูกน้อง ส่วนที่หลายคนตั้งข้อสงสัยว่าจะเป็นคนเดียวกับที่ขโมยกระเป๋าหรูของ ‘คิมเบอร์ลี่’ ด้วยหรือไม่นั้น อันนี้ไม่ทราบเลย


ขณะที่ พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ เปิดเผยถึง แนวทางการนำทรัพย์สินคืนให้แก่ แอน ทองประสม เบื้องต้นมีอยู่ 2 แนวทางคือ

1.ทางแอนยอมไถ่ถอนเองจากโรงรับจำนำและสถานที่ต่างๆ ตามมูลค่าที่ผู้ต้องหานำทรัพย์สินไปจำนำไว้

2.โรงรับจำนำที่รับจำนำ ไม่ยินยอมให้คืนทรัพย์สิน ทางพนักงานสอบสวนจะดำเนินคดีข้อหารับของโจรและต้องไปต่อสู้กันในชั้นศาล โดยทางโรงรับจำนำมีกฎหมายคุ้มครองในเรื่องของการรับจำนำ กรณีที่รับจำนำในมูลค่าที่ต่ำกว่าราคาของ มีการอ้างว่าผู้ที่นำทรัพย์สินมาจำนำ ต้องการเงินเพียงจำนวนเท่านี้ ซึ่งน้อยกว่ามูลค่าของจริง เพื่อที่ต้องการจะมาไถ่ถอนไม่เช่นนั้นอาจจะถูกโรงรับจำนำยึด จุดนี้จะต้องเป็นข้อต่อสู้ในชั้นศาล กรณีที่โรงรับจำนำไม่ยินยอมให้คืนทรัพย์สิน


พ.ต.อ.ดวงโชติ กล่าวว่า ตอนนี้มีโรงรับจำนำบางแห่งที่ยินยอมคืนทรัพย์สินให้ และจะไปฟ้องร้องทางแพ่งกับผู้ต้องหาเอง ขณะที่โรงรับจำนำบางแห่งยังไม่ได้ข้อยุติว่าจะคืนทรัพย์สินให้หรือไม่ ทางพนักงานสอบสวนจะต้องมีหนังสือไปขออายัดทรัพย์สิน เพื่อให้ศาลเป็นผู้พิจารณาว่า ใครเป็นเจ้าของทรัพย์ที่แท้จริงรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rOOBjqsURzY

คุณอาจสนใจ

Related News